Mứt dừa non vị trà xanh vừa ngon vừa dẻo

Ngày 15/01/2017 15:13 PM (GMT+7)

Mứt dừa non vị trà xanh vừa thơm phức lại ngọt ngào, hơi dẻo dẻo một chút vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dừa non: 300g
- Đường kinh trắng: 200g
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê 

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA NON VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Dừa non mua về gọt hết vỏ nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch, chần nước sôi, rửa lại bằng nước rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp 300g dừa non với 200g đường, để khoảng 4 tiếng cho đường tan hết. Khi ngâm đường được khoảng 2 tiếng thì cho  tiếp bột trà xanh vào cùng ngâm, đảo đều cho bột trà xanh tan và ngấm vào dừa. 

Bước 3: Khi đường đã tan thì tiếp tục đến công đoạn sên mứt. Cho dừa và nước đường vào chảo chống dính, đun lửa vừa, không nên đảo mứt nhiều, cứ khoảng 5 phút đảo một lần.

Bước 4: Khi thấy nước đường sánh lại, sợi dừa đảo nặng tay, lúc này đảo liên tục và nhanh tay Khi thấy đường kết tinh, bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp. 

Bước 5: Khi đã tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay để mứt khô.

Để mứt dừa ra chỗ thoáng cho khô hẳn, sau đó cho vào túi hay hộp buộc chặt bảo quản nơi khô mát để dùng dần.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa non vị trà xanh thơm ngon đón Tết sang rộn ràng!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt dừa