Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này

Ngày 28/12/2017 09:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức mứt dừa vị trà xanh thơm ngon, không khô cứng, lại có độ ngọt vừa phải cùng chén trà xanh ngày Tết thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g dừa tươi. Lưu ý: Chỉ nên mua quả dừa bánh tẻ thì lúc nào sẽ rất dễ. Còn nếu quả dừa già quá khó nạo, mứt dừa khô và cứng không ngon bằng.

- 1 thìa bột trà xanh

- 150g đường

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 1
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ TRÀ XANH

Bước 1: Mua quả dừa bổ đôi theo chiều ngang và nạo cho dừa thành sợi.

Lúc nạo dừa, chị em lưu ý, muốn sợi dừa dày thì dùng kéo hoặc vật cứng, nong cho cái lưỡi của cái nạo dừa rộng ra 1 chút là được. Khi nạo, có thể dùng một khăn giấy lót vào miếng dừa để cầm tay cho khỏi trơn, sau đó nạo là được. Nên dùng lực tay mạnh một chút để sợi dừa được dày.

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 3
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 4

Bước 2: Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa là được.

Muốn tiết kiệm thời gian, không cần rửa, xả dừa nhiều lần. Chỉ cần luộc sơ rồi xả nước 1 lần là hết dầu.

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 5
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 6

Bước 3: Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 1: 0,5 cho đến khi đường tan hết, sợi dừa chuyển sang màu hơn trong thì tiến hành sên.

- Lưu ý, sên lửa nhỏ ngay từ lúc đầu. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại cho dừa ngấm đều đường.

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 7
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 8

- Khi nước đường sệt lại, thì đảo liên tục và đều tay để dừa không bị cháy. Đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều.

- Tiếp tục sên, đảo cho đến khi đường kết tinh lại. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn kết tinh này, có thể đeo gang tay để đảo dừa mà không dùng đũa thì các hạt đường còn thừa sẽ rơi hết ra ngoài. Sợi mứt dừa sên xong sẽ rất mềm. Rũ mứt dừa cho tơi rồi tắt bếp.

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 9
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 10

Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 11
Mứt dừa trà xanh thơm mát, mềm ngon, không ngọt ngấy tất cả là nhờ cách làm này - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa vị trà xanh!

>> XEM THÊM: Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước sau vài ngày của mẹ Việt xinh đẹp

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt dừa