Mì xào giòn tan trong miệng quyện lẫn nước sốt sóng sánh rất ngon mà cách chế biến cũng vô cùng nhanh gọn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g mì trứng
- 1 củ cà rốt; 200g cải thìa; 200g súp lơ
- 1 quả trứng vịt; vài quả trứng cút; vài cây xúc xích.
- Nấm mèo (có hay không tùy thích)
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng cà phê đường cát; 2 muỗng cà phê nước tương; 2 muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.
- 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh bột phô mai
- 1 muỗng canh bột sắn dây
PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ XÀO GIÒN
Bước 1: Ngâm mì trứng trong nước lạnh 5 phút, lấy ra để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi lên thì cho mì vào chiên ngập dầu để mì vàng giòn. Nếu cho mì vào lúc dầu chưa sôi, mì sẽ bị chai và dai, không ngon.
Bước 2: Cải thìa, súp lơ rửa sạch ngâm nước muối, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa. Đem chần sơ qua nước sôi để rau củ có màu tươi đẹp.
Bước 3: Trứng luộc chín rồi thái khoanh, xúc xích thái miếng tròn để trang trí lên đĩa trước khi chan nước sốt lên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành và tỏi.
Bước 5: Sau đó cho rau củ vào xào nhanh tay, tiếp tục cho gia vị muối, đường, dầu hào, sốt cà, bột nêm và bột phô mai vào.
Tiếp đó, hòa tan bột sắn dây với nước rồi cho vào chảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là và tiêu vào. Đem hỗn hợp sốt rau chan lên mì giòn.
Mì xào giòn đơn giản mà ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà no bụng bữa sáng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì xào giòn nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần!