Không tốn nhiều thời gian nhưng đây là món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
2 cây nấm đùi gà to, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, nửa thìa đường trắng, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu (không có bỏ qua), 1 thìa dầu hào, 2 muỗng canh nước sạch, dầu ăn, 10g tỏi, 1 nhánh hành.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tỏi bóc vỏ rồi xay nhỏ hoặc băm nhỏ.
Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng đoạn 5-6 cm, sau đó thái lát theo chiều dọc.
Sau đó dùng dao ngứa các đường để tạo hoa giống như bạn tạo hoa trên miếng mực để xào.
Hành lá cắt nhỏ, để riêng.
Lấy tô chuẩn bị nước sốt: cho 1 thìa tinh bột ngô, nửa thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào vào tô, thêm 2 thìa nước, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm nấm đùi gà vào, đảo đều.
Sau đó đổ bát nước sốt vào, đảo đều để sốt ngấm đều vào nấm.
Sau đó tăng lửa, để nước sốt sệt lại, rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp là xong.
Nấm đùi gà sốt dầu hào kiểu này ngon ngọt thơm mềm, giòn nhẹ đảm bảo ngon hơn cả thịt.
Chúc các bạn thành công!