Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật và thanh mát của món nộm chân gà kiểu này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chuẩn bị:
- 10 chân gà, 1 bát nhỏ đậu lạc rang, 1 nắm rau mùi, nửa củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 quả chanh, 1-2 quả ớt (nhiều hơn nếu ăn được cay), 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, một ít bột ớt, 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt miếng vừa ăn. Chanh một nửa thái lát, 1 nửa vắt nước. Ớt thái lát.
Cho hành tây, các lát chanh, ớt và tỏi vào cối đá, giã để nước ép của tất cả các nguyên liệu chảy ra, mục đích làm cho hương vị của món ăn thơm ngon hơn.
Bước 2: Luộc chân gà
Chân gà rửa sạch, chặt làm 2 hoặc 3 khúc. Cắt đôi phần bàn chân gà. Sau đó cho gà vào nồi nước, nước không cần ngập mặt chân gà. Thêm 2 miếng gừng đập dập, thêm một chút muối, đun sôi. Sau khi nước sôi, luộc thêm 3 phút.
Vớt chân gà ra, cho vào bát nước đá để chân gà nhanh nguội. Nếu không có nước đá bạn có thể rửa chân gà liên tục dưới vòi nước sạch 2 phút. Sau đó để ráo chân gà.
Bước 3: Giã chân gà
Cho chân gà đã ráo nước vào cối dã cho nó dập một chút, mục đích để chân gà ngấm gia vị nhanh và đều hơn. Nếu không có cối, có thể cho chân gà vào túi ziplog rồi dùng búa đập dập.
Bước 4: Trộn nộm
Cho chân gà vào một bát lớn, sau đó cho hành tây, ớt, lát chanh và tỏi đã giã (cùng nước đã giã) vào. Thêm ít nước chanh, muối và đường, sau đó thêm một ít nước tương để tăng độ thơm ngon. Nếu thích ăn cay, có thể thêm bột ớt.
Cuối cùng, đổ lạc rang và rau mùi vào, đeo găng tay, bóp đều nộm. Cho nộm chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút nó sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!