Hóa ra nấu canh cà chua trứng tưởng đơn giản nhưng vẫn cần bí quyết riêng mới ngon được.
Canh cà chua trứng là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng lại có lại có rất nhiều tác dụng và bổ dưỡng. Canh cà chua có tác dụng dưỡng âm, mát huyết, thanh nhiệt, giải nắng nóng… Ngày hè chị em tích cực nấu món này cho cả gia đình cùng ăn nhé. Canh cà chua trứng còn trị cảm nắng rất tốt.
Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, khi nấu canh này thường hay bị tanh. Đầu bếp chỉ ra rằng, canh bị tanh là do thói quen của người nấu. Nhiều người chỉ cho cà chua và trứng vào nước rồi nấu. Nhưng thực tế, để món ăn thơm ngon, cần có bí quyết, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
Cà chua, trứng, tinh bột, muối, dầu, hành lá, tương cà chua, hành lá
Cách làm:
Đầu tiên bạn rửa sạch cà chua. Sau khi rửa sạch cắt cà chua thành từng miếng, nếu không thích vỏ cà chua bạn có thể bỏ vỏ, để riêng ra đĩa.
Trứng đập ra bát, đánh tan, thêm một ít nước, xíu tinh bột và chút muối vào khuấy đều. Muối cũng khiến trứng đỡ tanh hơn.
Đổ dầu vào nồi sau đó láng đều khắp nồi. Sau đó đổ dầu ra ngoài, để lại một ít trong nồi. phi thơm hành khô, cho cà chua đã thái vào, xào nhừ. Lúc này thêm tương cà để cho mùi cà chua dậy lên, thơm hơn, như vậy cũng khiến trứng bớt tanh hơn. Thêm lượng nước vừa đủ vào, nêm nếm thêm bột nêm hoặc muối cho vừa miệng. Đun sôi nồi cà chua lên.
Khi sôi, thì hạ nhỏ lửa. Đổ bát trứng vào, đợi trứng bắt đầu hơi đông lại thì mới khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để canh trứng có vân đẹp.
Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp. Cho canh trứng cà chua ra bát, rắc ít hành lá hoặc rau mùi nếu thích!
Như vậy, khi nấu canh cà chua trứng, bạn nên nhớ, nên cho thêm chút tương cà cho đỡ tanh, món canh thơm lừng vô cùng ngon miệng. Ngoài ra, lúc đổ trứng vào, cần để lửa nhỏ thì trứng mới nổi vân đẹp. Nếu để lửa sôi to quá, trứng sẽ bùng lên rồi vỡ nhỏ ra, không tạo vân mà canh cà chua trứng lại có bọt, mất sức hấp dẫn. Bên cạnh đó, các gia vị như hành khô, hành lá hoặc rau mùi cũng giúp canh thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!