Để canh trứng cà chua không có mùi tanh, thơm ngon và vân trứng nổi lên đẹp mắt cần có bí quyết nhưng không phải ai cũng biết.
Canh cà chua trứng là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng lại có lại có rất nhiều tác dụng và bổ dưỡng. Canh cà chua có tác dụng dưỡng âm, mát huyết, thanh nhiệt,… Ngày hè chị em tích cực nấu món này cho cả gia đình cùng ăn nhé. Canh cà chua trứng còn trị cảm nắng rất tốt.
Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, khi nấu canh này thường hay bị tanh và vân trứng nổi không đẹp. Đầu bếp chỉ ra rằng, canh bị tanh là do thói quen của người nấu. Nhiều người cứ đập thẳng trứng vào nồi nhưng thực tế, để món canh thơm ngon, trứng nổi vân đẹp cần có bí quyết, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng, 2 quả cà chua, 2 nhánh hành lá, vài tép tỏi, tinh bột khoai lang, 1 thìa tương cà
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa 2 đường vuông góc ở dưới đáy của quả chua. Cho cà chua vào bát lớn, đổ nước sôi vào để chần qua 1 lúc. Cà chua được chần với nước sôi sẽ dễ bóc vỏ hơn.
Ai thích để nguyên vỏ cà chua có thể giữ nguyên vỏ.
Chuẩn bị hai nhánh hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ phần lá xanh hành lá và phần đầu trắng để riêng. Đặt sang một bên sau khi cắt. Chuẩn bị một vài tép tỏi và thái chúng thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 3 quả trứng vào, thêm một chút muối vào nước trứng, có thể làm tăng mùi vị của trứng. Đánh đều hỗn hợp trứng và để riêng cho lần sử dụng sau.
Cà chua bóc vỏ, cắt bỏ cuống rồi thái miếng vừa ăn.
Cho 1 thìa tinh bột khoai lang (15g) hòa tan với 2 thìa nước.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho đầu trắng hành lá, tỏi băm vào xào cho thơm. Sau khi hành tỏi thơm thì cho cà chua đã băm nhỏ vào, thêm 1 thìa tương cà để canh trứng sau này bớt tanh, nêm một thìa muối đảo cho đến khi cà chua mềm thì cho nước vào. Lượng nước vừa đủ để nấu canh.
Sau khi nước sôi, đun lửa liu riu, lúc này đừng vội cho nước trứng vào, đổ nước tinh bột khoai lang đã khuấy đều vào, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước canh có cảm giác hơi đặc hơn thì đổ trứng vào nồi. Sau khi chất lỏng trứng hơi đông lại, dùng thìa khuấy từ từ theo một chiều sẽ tạo nên vân trứng rất đẹp mắt.
Lúc này nêm thêm hạt nêm (nếu thích), muối vừa đủ, hạt tiêu cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng nửa phút, rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.
Món canh trứng cà chua thơm nức mũi, không tanh vân trứng nổi cực đẹp đã sẵn sàng, giờ chỉ việc múc ra bát ăn nóng thôi.
Như vậy, khi nấu canh trứng cà chua, bạn hãy đập trứng ra bát trước, khuấy đều rồi mới đổ vào nồi. Đợi trứng hơi đông lại mới khuấy đều theo một chiều thì trứng sẽ nổi vân đẹp. Cho thêm tương cà, ít hạt tiêu vào trứng sẽ bớt tanh. Ngoài ra, cho thêm xíu tinh bột khoai lang để canh có độ đặc hơn sẽ rất ngon!
Chúc các bạn thành công!