Trời lạnh, tự làm món ngao xào cay để thưởng thức cũng vô cùng thú vị.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g ngao tươi
- 2 muỗng canh sốt tỏi (có thể dùng tỏi băm thay thế)
- 1 muỗng canh ớt chưng
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- Gia vị: bột canh vừa đủ
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY
Bước 1: Ớt thái lát, gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng, vớt ra.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, sốt tỏi, bột canh rồi đảo trong 1 phút.
Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào, xào một lát rồi cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh ngao là được.
Cho ngay ngao xào cay ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao xào cay!