Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết

Ngày 12/02/2018 14:09 PM (GMT+7)

Chỉ vài tiếng sau khi làm bạn có thể thưởng thức ngay món ngồng cải muối xổi để bữa cơm ngày Tết bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngồng cải xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Ớt sừng
- Vài nhánh tỏi
- 3-4 thìa giấm gạo
- Nửa bát nước sôi để nguội
- Đường
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê muối

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGỒNG CẢI MUỐI XỔI

Bước 1: Ngồng cải sau khi mua về đem cắt bỏ bớt phần lá, rửa sạch và để ráo hết nước. Tiếp theo bạn cắt ngồng cải thành những miếng vát chéo vừa mỏng, hơi dài.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 2

Bước 2: Bạn cho ngồng cải vừa thái vào tô to sau đó thêm muối và xóc thật đều, để 20-30 phút cho ngồng cải mềm và ra hết nước hăng. Sau thời gian ngâm muối bạn đổ nước sạch vào rồi rửa lại cho hết mặn, để cho ráo nước.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 3

Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó tỉa hoa nếu thích, thái cà rốt thành những lát vừa mỏng, lượng cà rốt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích. Tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt thái miếng vát chéo, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 4

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho đường vào tô rồi thêm nước sôi đã để nguội vào cùng, khuấy đều cho đường tan hết.

Tiếp theo cho giấm, nước mắm và khuấy đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay mặn ngọt là được, cuối cùng bạn cho ớt, tỏi thái lát vào cùng.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 5

Bước 5: Cho ngồng cải vào tô sạch sau đó đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng, trộn đều nguyên liệu và ngâm vài tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay.

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 6

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 7

Ngồng cải muối xổi chua chua, giòn ngòn giải ngán ngày Tết - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm ngồng cải muối xổi giòn ngon cho cả nhà!

Những mẹo cực hay giữ cho dưa cải muối chua luôn vàng giòn không bị khú
Muốn dưa cải giòn ngon, vàng ươm đẹp mắt và không hề bị màng cần có những mẹo riêng không phải chị em nào cũng biết.
Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết