Nhà hàng Việt hút khách bằng đồ ăn "khủng"

Ngày 06/01/2015 15:10 PM (GMT+7)

Ở nước ngoài, chiêu thức câu khách bằng đồ ăn "khổng lồ" không phải là mới lạ, tuy nhiên, gần đây ở Việt Nam, chiêu thức này đang trở thành một trào lưu và đem lại nhiều lợi ích cho các chủ nhà hàng.

Tô phở to gấp 4 lần tô phở bình thường

Để câu khách, một cửa hàng phở ở Tp HCM đã bắt đầu chương trình khuyến mại, ăn hết tô phở tặng 1 triệu đồng. Nếu chỉ nghe qua ai cũng sẽ nghĩ đây là một món hời lớn, tuy nhiên, thử thách thì chẳng bao giờ đơn giản cả.

Tô phở mà bất kì thực khách nào cũng phải thử có lượng nguyên vật liệu để chế biến tô phở khổng lồ bao gồm 750 gr bánh phở, 40 gr nạm bò, 25 gr gân, 80 gr gầu, 50 gr thịt tái, 42 gr bò viên, 2.150 ml nước lèo, và rau, chanh. Trọng lượng này bằng với 4 tô phở bình thường tại nhà hàng, với giá bán cho khách là 70.000 đồng/tô, vậy nhà hàng thu được 280.000 đồng.

Nhà hàng Việt hút khách bằng đồ ăn quot;khủngquot; - 1

Tô phở "khủng" (trái) to gấp 4 lần tô phở thường (Ảnh: Internet)

Thời gian để thực khách ăn một bát phở này cũng có hạn, chỉ được 60 phút. Nhờ tung ra chương trình này, quán phở đã thu hút được rất nhiều thực khách tham gia, mà phần lớn ít ai vượt được thử thách này. Cửa hàng không chỉ thu được lợi nhuận mà còn có thể quảng bá được thương hiệu rộng rãi khiến nhiều người biết đến.

Bánh burger nặng 1,5kg

Không khuyến mại hay bày ra các thử thách nào đó cho thực khách như quán phở ở trên nhưng quán burger tại đường Phan Văn Đạt, Sài Gòn lại vẫn hút khách bởi sở hữu những chiếc bánh có kích cỡ rất lớn nhất Sài Gòn mà thường phải 4-5 người ăn mới hết.

Mỗi chiếc bánh burger ở đây có khối lượng 1,5kg trong đó thịt bò làm nhân đã nặng tới 0,5kg. Ngoài ra, chiếc bánh này cao 15cm và đường 30cm (bằng một chiếc chảo rán cỡ lớn).

Nhà hàng Việt hút khách bằng đồ ăn quot;khủngquot; - 2

Bánh burger nặng 1,5kg tại Sài Gòn phải 3-4 người ăn mới hết (Ảnh: Internet)

Chiếc “Big cheese burger” (tên gọi của bánh) có giá 499.000 đồng đã khiến nhiều thực khách ngạc nhiên, tò mò và thích thú đến để thưởng thức nhờ đó quán trở nên nổi tiếng hơn. Điều này chứng tỏ, chiêu câu khách bằng đồ ăn "khổng lồ" vẫn còn rất hiệu quả.

Sườn nướng, xúc xích khổng lồ

Tương tự như bánh burger cỡ lớn, một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt, TP HCM cũng hút khách bằng hai món sườn nướng nặng 1,5kg, dài 35cm và xúc xích nướng dài hơn 30cm.

Riêng món sườn nướng đã có trị giá 500.000 đồng, cũng có loại nhỏ hơn 300.000 đồng. Dải xúc xích nướng thơm nức dài 30cm là món ăn được khách hàng yêu thích nhất khi đến đây. Tất cả các món ăn này đều được một đầu bếp người Mỹ chế biến tại quán còn các nguyên liệu thì đều được nhập từ nước ngoài.

Nhà hàng Việt hút khách bằng đồ ăn quot;khủngquot; - 4

Sườn nướng và xúc xích siêu lớn ở một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt, TP HCM (Ảnh: Internet)

Bánh ngọt nặng 2,1kg

Cơn sốt đồ ăn "khổng lồ" đã lan ra Hà Nội và một chủ chuỗi cửa hàng bánh trên phố Chùa Láng và Tô Hiệu cũng đã tận dụng nó để cho ra chương trình khuyến mại bất kỳ 2 người nào ăn hết chiếc bánh khổng lồ, nặng 2,1 kg trong vòng 30 phút tại quán sẽ nhận được giải thưởng trị giá một triệu đồng.

Còn nếu người dự thi không ăn hết hay dừng giữa chừng, họ sẽ phải trả cho quán 99.000 đồng. Ngay khi phát động chương trình, tiệm bánh đã nhận được đăng ký của rất nhiều thực khách tham gia. Nhờ đó, tiếng tăm của cửa hàng được nhắc đến nhiều trên các mặt báo cũng như của các bạn trẻ.

Nhà hàng Việt hút khách bằng đồ ăn quot;khủngquot; - 5

Chiếc bánh ngọt nặng 2,1kg khiến nhiều thực khách phải hoa mắt khi thưởng thức (Ảnh: Interenet)

Không chỉ dựa vào đồ ăn "khổng lồ", nhiều cửa hàng còn nghĩ ra cách thức thu hút thực khách tới nhà hàng như khách hôn nhau sẽ được giảm giá hoặc miễn phí đồ ăn hay dùng xe taxi miễn phí đưa đón khách…

Không rõ, trong thời điểm khuyến mại hay đưa ra chiêu thức thu hút khách, nhà hàng sẽ thu được lợi nhuận lớn hay nhỏ như thế nào nhưng ngay trước mắt, thương hiệu của họ đang ngày càng được nhiều người biết đến. Chính vì thế, có lẽ, trong thời gian sắp tới những chiêu độc đáo như thế này ở Việt Nam vẫn tiếp tục được phát huy và sẽ có những biến thể độc đáo, mới lạ hơn nữa.

Theo Ngọc Diệp (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn