Người đẹp Thúy Ngân thường xuyên ghi lại những món ăn đặc biệt khiến mình thích thú.
Thúy Ngân - nàng Á hậu, diễn viên xinh đẹp từng chia sẻ, cô học làm các món miền Tây từ nhỏ. Khi lên thành phố làm việc, cô thường nấu các món canh chua, thịt kho... đãi bạn. Tuy nhiên trên trang cá nhân "bạn gái tin đồn của Trương Thế Vinh" không mấy khi khoe việc nấu ăn. Thay vào đó, cô lại chăm chỉ ghi lại những món ẩm thực mà mình được thưởng thức trong một album riêng trên Instagram.
Qua đó cho thấy Thúy Ngân khá yêu thích ẩm thực và từng được nếm thử nhiều món ăn khá độc đáo. Đặc biệt, món ăn Nhật như sashimi rất nhiều lần được mỹ nữ Gạo nếp gạo tẻ thích thú chia sẻ. Tuy nhiên cũng có không ít món ăn bình dân, giản dị làm cô khoái chí không kém.
Dù biết nấu ăn nhưng Thúy Ngân không mấy khi khoe những bữa ăn mình nấu.
Cô lại hào hứng chia sẻ những bữa ăn sang chảnh tại các nhà hàng mà mình được thưởng thức.
Nhìn album ẩm thực của cô thì ai cũng phải nhận định hải sản là một trong những món khoái khẩu của Thúy Ngân.
Đặc biệt, cô hay đăng tải về sashimi (món ăn làm từ cá và hải sản sống, trình bày theo hình thức thái lát mỏng).
Một set sashimi ở một nhà hàng nổi tiếng, giá của nó cũng khá đắt đỏ.
Miếng hải sản phủ vàng, đủ biết "quý tộc" thế nào.
Được biết phần ăn nơi Thúy Ngân thưởng thức là của một nhà hàng Nhật sang trọng, thường có 5-6 loại sashimi, 1 món nóng, 6 loại sushi, đầy đủ những loại hải sản độc đảo. Món nóng có tempura tinh hoàn cá tuyết ấn tượng, bào ngư sốt gan, cá tôm với nhiều cách chế biến ngon ngọt... Những món ăn được phủ lên bởi những nguyên liệu "sang xịn" như trứng cá muối caviar, lá vàng, saffron, nấm truffle...
Nhiều món ăn, đồ uống tinh túy được Thúy Ngân trải nghiệm.
Nữ diễn viên cũng không bỏ qua bít tết thơm ngon.
Hay món cua lông nổi tiếng.
Cô cũng được tẩm bổ bằng bào ngư đắt đỏ.
Một số món ăn hấp dẫn mới được Thúy Ngân chia sẻ đều khá đẹp mắt, hấp dẫn.
Cô rất khoái những món ăn tươi sống.
Tuy nhiên đôi khi những món bình dị, đậm chất Việt cũng được Thúy Ngân chia sẻ với niềm tự hào.
Như bánh xèo thịt vịt "ngon nhức nách".
Hay chỉ đơn giản là tô bún được người thân làm cũng khiến nữ diễn viên nhớ mãi không quên.
Những lưu ý khi ăn sashimi bạn cần biết: Ăn sashimi đúng cách: Bạn đặt mù tạt vào giữa miếng sashimi sau đó chấm một ít nước tương và bắt đầu thưởng thức để cảm nhận vị ngon ngọt trọn vẹn nhất của món ăn này. Khi muốn đổi vị giữa các loại sashimi hay bắt đầu một món mới, một vài lát gừng chua sẽ giúp khử vị làm sạch miệng để chuẩn bị cho món ăn tiếp theo. Những sai lầm nên tránh khi ăn sashimi: - Bỏ mất các nguyên liệu đi cùng: Củ cải trắng, lá tía tô đặt bên cạnh miếng sashimi không chỉ để trang trí mà nó còn là đồ ăn kèm để tăng vị giác, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho sức khoẻ. - Cắt nhỏ sashimi: Mỗi phần thịt sashimi đều được cắt theo tỷ lệ tiêu chuẩn để khi thực khách thưởng thức sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn. Nếu cắt nhỏ miếng sashimi thì món ăn sẽ làm giảm đi sự tinh tế và chất lượng. - Chấm sashimi và nước tương: Bạn không nên cho cả phần sashimi đẫm trong nước tương, như vậy sẽ làm mất hương vị tự nhiên của miếng thịt. - Ăn sashimi cùng gừng đỏ: Theo cách ăn của người Nhật gừng không phải dùng để ăn kèm với sashimi mà được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới để thưởng thức trọn vẹn hương vị hơn. - Trộn lẫn mù tạt vào sashimi: Theo truyền thống của người Nhật, sau khi chấm, bạn đặt mù tạt vào giữa miếng sashimi và thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc trộn lẫn mù tạt vào sashimi. |