Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh

Ngày 11/12/2015 17:15 PM (GMT+7)

Món cá kho nào cũng ngon và có hương vị hấp dẫn riêng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà nhé.

Cá giò kho thịt

Nguyên liệu:

- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Xem cách làm tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 1

Cá kho chuối xanh

Nguyên liệu: 

- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g

- Chuối xanh: 3 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Tham khảo cách làm cá kho chuối xanh ngon tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 2

Cá ba sa kho hành ớt

Nguyên liệu:

- 800g cá ba sa

- 7-8 cọng  đầu hành

- 1 trái ớt

- Gia vị

Xem cách làm cá ba sa kho hành ớt ngon tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 3

Cá kho củ cải

Nguyên liệu

- 2 khúc cá tuyết

- 300g củ cải trắng loại to, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm; 2 tép tỏi, thái mỏng; 2 – 3 lát gừng thái mỏng; ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm); 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Làm nước sốt:

- 5 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh rượu mirin; 2 muỗng cà  phê xốt ớt đỏ; 1 muỗng cà  phê xốt ở đỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà  phê dầu vừng; 1 – 1 ½ chén nước

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 4

Xem cách kho cá ngon tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày