Món xôi nào cũng ngon và hấp dẫn, đem lại bữa sáng ấm bụng cho cả nhà.
Xôi chim
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp ngon: 500gr
- 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu...)
- Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)
- 200g hành khô
- Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi chim.
Xôi xiêm
Nguyên liệu:
- 600gr gạo nếp, rửa sạch ngâm nước qua đêm
- 160gr sầu riêng, chia làm 2 phần đều nhau
- 60gr bột dừa, 1 xíu muối, 2 thìa đường
- Phần kem của xôi: 2 lòng đỏ trứng gà, 1 cái trứng gà, 2 thìa bột bắp, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa đường, 1 giọt màu vàng thực phẩm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi xiêm.
Xôi lá cẩm
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 1kg
- Lá cẩm tím: 1 bó
- Dừa non nạo: 1 bát
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi lá cẩm.
Xôi gấc
Nguyên liệu:
- Gấc chín: 1 quả
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 3 thìa đường
- Rượu trắng: 2 thìa
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi gấc.