Món này để nhậu quá ngon, ông xã nhìn thấy còn phải thèm chảy nước miếng.
Nguyên liệu:
8 cái mề gà, 5g hành, 5g gừng, 15g nước tương, muối vừa đủ, bột ớt vừa đủ, một ít bột thì là, 1 nửa lòng trắng trứng, dầu đậu phộng một ít, 6g rượu nấu ăn, 1g bột ngọt.
Cách làm:
Mề gà sau khi đã bóc bỏ màng, bóp với giấm và muối rồi rửa sạch lại dưới vòi nước. Dùng dao thái mề gà đã rửa sạch thành từng lát mỏng.
Dùng dao cắt hành lá và gừng thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị các gia vị ướp mề gà.
Ngâm xiên tre vào nước trước một lúc.
Đặt mề gà thái lát vào tô lớn hơn.
Thêm nước tương và rượu nấu ăn, bột ớt và bột thì là, sau đó thêm một lượng muối và bột ngọt thích hợp, cuối cùng thêm hành tây, gừng và lòng trắng trứng.
Trộn tất cả nguyên liệu và gia vị rồi ướp trong khoảng 20 phút.
Xiên mề gà đã ướp vào xiên tre. Dùng chổi phết một ít dầu đậu phộng vào mề gà đã xiên một lớp mỏng.
Sau khi làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ, đặt mề gà vào kệ giữa của lò, nướng trong 20 phút.
Khi mề gà đã nướng được 10 phút thì vớt ra phết một lớp dầu mỏng. Nếu thích ăn cay thì rắc thêm chút ớt bột, rồi cho lại vào trong lò và tiếp tục nướng trong 10 phút còn lại là xong.
Món mề gà nướng cay thơm nức mùi, giòn ngon, đậm vị vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!