Món ăn vừa cay cay lại ngọt ngọt, thơm phức, lạ miệng, thưởng thức với cơm ngày se lạnh thật thích!
Nguyên liệu:
700g móng giò, 1 đầu trắng hành boa rô, 1 nắm hành lá, 6 lát gừng, 1 củ tỏi, ớt khô, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 nhúm hạt hoa tiêu, 1 chai bia, muối vừa ăn.
Cách làm:
Móng giò sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Đổ nước lạnh vào nồi, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 3 lát gừng, móng giò và hành lá. Đun sôi vài phút rồi vớt móng giò ra, rửa lại với nước ấm, để ráo.
Gia vị khô: Chuẩn bị gừng, tỏi, đầu trắng hành boa rô, ớt khô, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và hạt hoa tiêu.
Cho một ít dầu vào chảo, thêm đường rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Thêm chân giò vào đảo.
Thêm gia vị khô bên trên vào xào đến khi có mùi thơm.
Đổ bia vào. Thêm nước tương, hắc xì dầu, muối, đun sôi trên lửa lớn, mở nắp, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 45 phút.
Khi nước sốt đặc lại, thêm ớt vào và xào cho đến khi chín rồi dùng.
Chân giò kho thế này vừa cay cay lại ngọt ngọt, thơm phức, lạ miệng, ăn với cơm ngày se lạnh thật thích!
Chúc các bạn thành công!