Rạm rang lá lốt giòn rụm, món ngon đậm đà hương vị quê hương

Bất cứ người con miền biển nào cũng không thể không biết cách làm rạm rang lá lốt đậm đà, đưa cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g rạm
- 3 thìa bột năng
- 7 lá lốt
- 2 củ sả
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM RẠM RANG LÁ LỐT

Bước 1: Rạm rửa sạch, bóc bỏ phần yếm, mai rạm. Thêm chút muối xóc nhẹ rửa lại lần nữa cho sạch. (Không lên xóc mạnh sẽ làm rụng chân rạm).

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ lá lốt cỡ 1-2 cm.

Bước 3: Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng con rạm qua lớp bột để bột bao xung quanh từng con rạm. (với cách làm này sẽ giúp giữ được rạm giòn lâu hơn sau khi chiên).

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho rạm rang chiên vàng giòn các mặt.

Bước 5: Gắp rạm chiên ra qua lớp giấy thấm dầu. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.

Bước 6: Phần dầu ăn còn lại bạn cho lá lốt, sả thái sợi vào chiên giòn. (chiên riêng từng loại một).

Bước 7: Đặt một chảo khác lên bếp cho rạm, lá lốt, sả vào rồi xóc nhẹ, rắc thêm chút xíu bột canh vào rồi cho rạm ra đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm rạm rang lá lốt giòn rụm, thơm ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày