Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo

Ngày 07/02/2020 10:10 AM (GMT+7)

Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.

Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 1

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh:

 200 gram bột gạo nếp

20 gram bột gạo tẻ

20 gram bột bắp

20 ml dầu thực vật

20 gram đường

Lượng nước ép lúa mì xanh hoặc nước ép rau bina thích hợp.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 2

- Nhân bánh:

150 gram lòng đỏ trứng

150 gram ruốc thịt lợn

Nước sốt salad ngọt lượng vừa phải.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 3

Cách làm:

- Đặt lòng đỏ trứng vào lò nướng đã được làm nóng trước, làm nóng 180 độ và nướng trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội. Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng trong nồi hấp.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 4

- Dùng thìa để nghiền nhỏ lòng đỏ. 

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 5

- Lấy một cái nồi to, cho lòng đỏ trứng nghiền, ruốc thịt lợn và nước sốt ngọt vào nồi.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 6

- Mang găng tay dùng một lần, trộn đều các nguyên liệu và viên thành một khối như trong hình. Nước sốt salad có thể được thêm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa đủ.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 7

- Lấy một cái nồi khác, cho vào bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột bắp, đường, dầu ăn. Thêm nước ép lúa mì xanh từng chút một.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 8

- Nhào đều bột thành khối như trong hình.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 9

- Chia phần nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 35 gram, sau đó viên tròn lại.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 10

- Lấy khoảng 40 gram bột, vo tròn trong lòng bàn tay như hình.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 11

- Ép dẹt viên bột nếp, đặt vào 1 viên nhân bánh.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 12

- Điều chỉnh phần vỏ bánh bao kín viên nhân lại.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 13

- Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. 

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 14

- Đặt bánh vào vỉ hấp, phía dưới mỗi chiếc bánh lót giấy nến để chống dính.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 15

- Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để làm cho chúng bóng dầu và ngăn lớp biểu bì bị khô.

- Bày ra đĩa và thưởng thức.

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo - 16

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh trôi nước ngon, đơn giản chuẩn vị
Bánh trôi nước dường như đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt Nam. Với hai cách làm bánh trôi nước đơn giản dưới đây, bất cứ lúc nào bạn...
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày