Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long

Ngày 23/10/2017 00:18 AM (GMT+7)

Tập 1 của Vua đầu bếp vừa lên sóng là sự chạm trán nhóm nghệ sỹ cũng là những người mẫu rất nổi tiếng – Hà Anh, Hoàng Long, Thu Hằng và Đức Vĩnh.

Trong tập đầu tiên của Vua đầu bếp Việt Nam mùa 5, 4 người mẫu sẽ được chia thành 2 đội và đối đầu trong thử thách đầu tiên. Đội thắng sẽ được an toàn, trong khi đó 2 thành viên của đội thua sẽ phải tiếp tục bước vào phần thi kỹ năng và người thất bại sẽ phải rời khỏi căn bếp của Vua đầu bếp.

Vì là người nhanh nhất đoán được nguyên liệu Capers – còn gọi là nụ bạch hoa trong trạng thái bịt mắt, điều đó tạo cho siêu mẫu Hà Anh có lợi thế được lựa chọn Hoàng Long về đội của mình vì cô cảm thấy an toàn.

Vậy là trong vòng thi đồng đội, đội đỏ – Hà Anh và Hoàng Long sẽ cùng thi đấu với đội xanh – Thu Hằng và Đức Vĩnh. Cả hai đội sẽ có 60 phút để vừa chọn nguyên liệu và chế biến một món ăn gắn với tình yêu đầu tiên đưa họ đến với ẩm thực.

Anh em, bạn bè cũng chẳng hợp nhau

Không mất quá nhiều thời gian để thảo luận, đội xanh đã quyết định nấu “Bò Úc phi lê áp chảo” – một món sở trường của Đức Vĩnh. Trong khi đó, đội đỏ lại quyết định nấu món liên quan đến kỷ niệm tuổi thơ của Hà Anh đó là “Cánh gà rim nước mắm và canh gà lá giang”.

Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long - 1

Đội đỏ phối hợp khá ăn ý và có chiến lược

Cũng chính vì theo đuổi an toàn ngay từ đầu nên đội đỏ đã đồng thuận trong phân chia công việc. Hà Anh sẽ ướp và nêm nếm trong khi Hoàng Long sẽ “phụ bếp” và giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ . Anh cũng cũng đặt hết lòng tin và người bạn cùng chơi vì“Hà Anh rất là bản lĩnh, mình thấy sự sắp xếp công việc rất là hợp lý, mình đã may mắn được vào đội của Hà Anh”.

Trái ngược với sự tập trung và phối hợp nhịp nhàng của đội đỏ thì đội xanh lại bắt đầu có những mâu thuẫn. Dù biết “Thu Hằng là một người em rất là thân và rất hiểu nhau” nhưng Đức Vĩnh lại cảm thấy sự không ăn ý trong cách sơ chế các nguyên liệu “cảm thấy có điều gì đó không khớp, ví dụ như xắt chưa có đúng ý Vĩnh”.

Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long - 3

Thu Hằng cảm thấy mâu thuẫn khi đứng chung với Đức Vĩnh trong Vua đầu bếp

Gà rim nước mắm khiến Hà Anh – Hoàng Long chiến thắng

Có lẽ vì phối hợp không ăn ý nên khi kết thúc phần thi đồng đội, món Bò úc áp chảo của đội xanh đã không đạt chuẩn.

Chef Jack Lee thẳng thắn cho biết “kỹ thuật nấu bò không đúng, thông thường, miếng thịt tái vừa hoặc vừa chín bên trong nó không như thế này, vì miếng thịt này rất là mềm và còn một chút mỡ”. Tuy nhiên, vị đầu bếp này lại rất thích nước sốt mà Đức Vĩnh đã làm. Hai vị giám khảo còn lại cũng không đánh giá cao thành phẩm của đội xanh.

Ngược lại, chính sự phối hợp chuẩn xác và ăn ý trong căn bếp mà đội đỏ của Hà Anh và Hoàng Long đã giành được nhiều lời khen của BGK. Đầu tiên là giám khảo Tuấn Hải “Anh rất thích món ăn này”, tiếp đó Chef Jack Lee cũng trải lòng “Jack nghĩ tới mẹ khi nghe đội đỏ công bố nấu món ăn này vì lúc 6 tuổi, trước khi đi Mỹ, mẹ Jack thường nấu cho Jack Ăn”.

Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long - 4

Món cánh gà rim nước mắm và canh gà lá giang khiến đội đỏ chiến thắng

Cuối cùng, sự thông minh cũng như chiến lược của Hà Anh đã giúp cho đội đỏ dành chiến thắng trong thử thách kỹ năng đồng đội.“Em rất thông minh, nước dùng của canh gà rất trong, vị chua vừa, thịt mềm, dọc mùng không quá chín” – giám khảo Tịnh Hải cho biết.

Hà Anh - Đức Vĩnh tiếp tục đi vào vòng trong

Đức Vĩnh ra về vì Thu Hằng quá chuyên nghiệp

Thất bại trước đội đỏ trong phần thi đồng đội, Đức Vĩnh và Thu Hằng phải thực hiện thử thách kỹ năng đầy áp lực mà giám khảo Tuấn Hải đưa ra, đó là món Cá hồi lạnh sốt tartar. Trong vòng loại trừ, cả hai thí sinh có 10 phút để chọn nguyên liệu và dụng cụ, 60 phút để chế biến.

Có lẽ vì cảm thấy có lỗi với Thu Hằng trong vòng thi trước “mình đã thất bại trong vòng thử thách đầu, em mình đã nhường món cho mình nấu mà mình còn kéo em mình thất bại” nên Đức Vĩnh đã nhường cho Thu Hằng phần đặt câu hỏi về món ăn cho giám khảo Tuấn Hải.

Tuy là đối thủ của nhau nhưng cả hai đều chia sẻ những nguyên liệu “rau thìa là và giấm” cho nhau. Tuy nhiên, vì bản thân Thu Hằng khá chuyên nghiệp nên đã có sự chênh lệch kết quả giữa hai đối thủ này.

Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long - 6

Cá hồi lạnh sốt tartar của Thu Hằng

Trong khi món ăn của Thu Hằng nhận rất nhiều lời khen của ban giám khảo từ “trình bày đẹp, giấm đen sệt, cá hồi thái đều” đến “kỹ năng rất cứng, sắp đặt công việc rất chuyên nghiệm, bố cục đẹp, trang trí hài hoà giữa màu xanh của rau và hoa màu vàng”, thì Đức Vĩnh liên tục khiến ban giám khảo lo lắng, thậm chí “cho chúng tôi cảm giác rớt tim ra ngoài, từ công đoạn này tới công đoạn khác”.

Vua đầu bếp: Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh Hoàng Long - 7

Cá hồi lạnh sốt tartar của Đức Vĩnh

Thế nên, dù món ăn trình bày đẹp nhưng mắc những khuyết điểm như “vỏ chanh chưa bầm nhuyễn và cá hồi cắt chưa đều” khiến cho Đức Vĩnh phải dừng chân trước đối thủ nặng ký Thu Hằng. Chia sẻ cảm nghĩ khi phải ra về, Đức Vĩnh quyết tâm không bỏ cuộc và sẽ đi thi lại vì “rất là vui” khi được nấu nướng trong căn bếp của Vua Đầu Bếp.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam