"Sốt" táo Trung Quốc chữa đau đầu, muốn mua phải đặt trước

Ngày 05/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

Mỗi kg hồng táo có giá có giá khá cao, từ 130.000 - 160.000 đồng, được người bán quảng cáo có tác dụng chữa đau đầu, mất ngủ. Muốn mua phải đặt hàng trước.

Theo lời người bán, hồng táo hay còn gọi là táo tàu tươi, là loại quả thường có trong vị thuốc bắc.

Táo tàu tươi khi chín có màu thâm xỉn như bị hỏng nhưng ăn lại rất ngọt, giòn. Đặc biệt theo lời người bán, táo có tác dụng chữa được bệnh đau đầu, mất ngủ. Chính vì thế, ngay khi xuất hiện ở Hà Nội, táo tàu tươi đã khiến chị em rất ưa chuộng mặc dù giá bán khá đắt, dao động từ 130.000- 160.000 đồng/kg tùy loại to hay nhỏ.

quot;Sốtquot; táo Trung Quốc chữa đau đầu, muốn mua phải đặt trước - 1

Táo tàu tươi được quảng cáo như "thần dược"

Chị Thanh Hà ở Giảng Võ (Hà Nội) chia sẻ: “Mới đầu nghe bảo táo Trung Quốc mình cũng khá ngần ngại, giá lại khá đắt nhưng song biết đây là táo tàu trong vị thuốc bắc nên cũng yên tâm hơn để mua. Do mỗi lần mua phải đợi 1- 2 ngày mới có hàng nên tôi thường mua vài ba kilogam để ăn dần".

Trái với tâm lý ngại hàng tàu, nhiều chị em tỏ ra hào hứng với loại quả này. Chị Thu Hương ở Cầu Giấy cũng cho biết, lâu nay chị vẫn hay bị đau đầu, nghe mọi người rộ lên mua loại quả này ăn vừa ngon vừa chữa được bệnh nên cách đây mấy hôm chị cũng mua 2 kg ăn thử.

“Táo nhìn không đẹp mắt nhưng ăn ngọt thanh, giòn, ngon, tôi còn thích ăn quả này hơn cả cherry. Đặc biệt là nghe nói chữa được đau đầu nên hai vợ chồng càng tích cực ăn”, chị Hương cho hay.

Anh Nguyễn Bách (Hà Nội) từng có thời gian sống tại Trung Quốc cho biết, ở Trung Quốc quả táo tàu tươi bán và sử dụng rất phổ biến, giống như táo xanh của Việt Nam, chỉ cần ra chợ là có. Tuy nhiên anh khá giật mình khi giá bán về Việt Nam bị đội lên ngất ngưởng, tại Trung Quốc giá bán chỉ khoảng 15.000  đồng tiền Việt Nam/kg táo tàu tươi.

quot;Sốtquot; táo Trung Quốc chữa đau đầu, muốn mua phải đặt trước - 2

Táo tàu về Việt Nam đắt gấp 10 lần

Chị Hồng Liên bán hàng online chia sẻ, chị bán táo tàu  được gần một tháng nay, loại quả này bán đắt như tôm tươi. Trung bình mỗi ngày chị bán được 50kg, ngày nhiều khoảng 100kg. Mỗi lần hàng về số lượng không nhiều, hàng bán hết trong ngày nên chị thường xuyên phải từ chối khách không đặt hàng trước.

Chị Hạnh bán mặt hàng này cũng cho hay: “Nghe đến táo tàu nhiều người còn e ngại nhưng thật sự táo đang làm mưa làm gió ở facebook em. Mười khách thì cả 10 người khen. Em chỉ dám ăn dè vì sợ lỗ vốn”.

Cũng theo chị này, táo tàu tươi không khác gì thần dược “phụ nữ mỗi ngày ăn 15- 20 quả táo tươi sẽ giảm hẳn được mất ngủ, ăn được ngủ được, da dẻ hồng hào, khí huyết lưu thông. Từ lâu táo đỏ khô đã là vị thuốc”.

Lo ngại về vấn đề táo có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không thì chị Liên cho biết, đây là táo nội địa Trung Quốc, đi thẳng từ vườn ở Tây An (Trung Quốc) về đến nhà chị nên hàng đảm bảo chất lượng, không có thuốc trừ sâu hay bảo quản.

“Mình cam đoan luôn bán hàng chất lượng đến khách hàng. Hàng về đến đây cũng bị hỏng nhiều nên không có chuyện dùng hóa chất bảo quản hay này nọ. Hơn nữa mấy bé nhà mình đều nghiện ăn quả này”, chị Liên cho hay.

Theo Nguyễn Thùy (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn