Sữa chua mít nếp cẩm thơm mát

Thưởng thức sữa chua mít nếp cẩm trong buồi chiều thu thế này thật ngon và thích thú.

Món ăn vặt có mùi thơm giòn của mít, vị chua ngọt beo béo thanh mát của sữa chua cùng một chút dẻo dẻo của của nếp cẩm thật hấp dẫn. Cách làm sữa chua mít nếp cẩm không khó.

Nguyên liệu:

- Nếp cẩm: 200gr
- Mít: 200gr
- Sữa chua: 5 hộp
- Lá nếp: 4-5 lá
- Đường: 150gr.

Thực hiện:

Bước 1: Nếp cẩm đem ngâm với nước trong khoảng 3-4 tiếng cho mềm. Sau đó đem đãi sạch.

Bước 2: Lá nếp rửa sạch, bó gọn.

Bước 3: Cho nếp cẩm, lá nếp vào nồi, đổ lượng nước cao bằng 2 lần gạo. Sau đó đặt nồi nếp cẩm lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Mít bỏ hạt, thái miếng dài nhỏ.

Bước 5: Khi nước cạn, nếp cẩm đã chín mềm thì vớt bỏ lá nếp.

Bước 6: Cho đường vào nồi nếp cẩm, đảo đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp.

Khi ăn cho nếp cẩm vào bát, thêm mít, cuối cùng là rưới sữa chua lên trên.

sua chua mit nep cam thom mat - 7

Trộn đều tất cả rồi thưởng thức sữa chua mít nếp cẩm nhé!

sua chua mit nep cam thom mat - 8

sua chua mit nep cam thom mat - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa chua mít nếp cẩm!

Hồng Hoa

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè nha đam đậu xanh

Chè chuối khoai lang

Chè đỗ đen

(Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cách làm sữa chua ngon