Thưởng thức sữa chua mít nếp cẩm trong buồi chiều thu thế này thật ngon và thích thú.
Món ăn vặt có mùi thơm giòn của mít, vị chua ngọt beo béo thanh mát của sữa chua cùng một chút dẻo dẻo của của nếp cẩm thật hấp dẫn. Cách làm sữa chua mít nếp cẩm không khó.
Nguyên liệu:
- Nếp cẩm: 200gr
- Mít: 200gr
- Sữa chua: 5 hộp
- Lá nếp: 4-5 lá
- Đường: 150gr.
Thực hiện:
Bước 1: Nếp cẩm đem ngâm với nước trong khoảng 3-4 tiếng cho mềm. Sau đó đem đãi sạch.
Bước 2: Lá nếp rửa sạch, bó gọn.
Bước 3: Cho nếp cẩm, lá nếp vào nồi, đổ lượng nước cao bằng 2 lần gạo. Sau đó đặt nồi nếp cẩm lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa.
Bước 4: Mít bỏ hạt, thái miếng dài nhỏ.
Bước 5: Khi nước cạn, nếp cẩm đã chín mềm thì vớt bỏ lá nếp.
Bước 6: Cho đường vào nồi nếp cẩm, đảo đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp.
Khi ăn cho nếp cẩm vào bát, thêm mít, cuối cùng là rưới sữa chua lên trên.
Trộn đều tất cả rồi thưởng thức sữa chua mít nếp cẩm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa chua mít nếp cẩm!
Hồng Hoa
Món ngon tại Bếp Eva: