Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon

Ngày 03/01/2016 12:04 PM (GMT+7)

Thưởng thức món sườn bọc bột chiên vàng ươm, thơm ngon với tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 320g sườn

- 1 tép tỏi

- 30ml nước tương

- 15ml rượu nấu ăn; 2.5g đường; 30g bột bắp; 30g bột chiên xù; 10g gừng; 20g hành lá

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho sườn vào bát với rượu, nước tương, gừng, đường, hành lá và ướp trong 30 phút.

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 2

Bước 2: Sau đó, cho sườn vào lăn trong bát bột năng cho bột bám đều là được.

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho sườn vào chiên cho đến khi sườn vàng giòn (khoảng 7-8 phút). Vớt sườn ra để ra giấy thấm dầu.

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 4

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 5

Bước 4: Đun nóng một chút dầu ở chảo khác, xào tỏi và gừng vào trong 30 giây rồi đổ bột chiên xù vò, đảo khoảng 5 phút cho bột vàng rồi đổ sườn vào, đảo cho bột bám đều vào sườn là được.

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 6

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 7

Cho sườn bọc bột chiên ra đĩa ăn với tương ớt hoặc tương cà đều ngon!

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 8

Sườn bọc bột chiên đơn giản mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn bọc bột chiên!

Mộc Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần