Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi

Ngày 13/10/2015 16:05 PM (GMT+7)

Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 quả bí ngòi (400g)

- 250ml nước luộc gà; 300g thịt ba chỉ; 1 mẩu gừng; 20g hành lá

- Gia vị: 15ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15g bột bắp; 1.5g hạt tiêu

- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 50ml nước

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 1

Bước 2: Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 2

Bước 3: Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 3

Bước 4: Sau đó cho sườn vào đảo cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nâu. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 4

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 5

Bước 5: Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi sườn chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 6

Thêm nước bột bắp hòa tan và đun cho đến khi nước sốt dày lên một chút.

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 7

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 8

Thêm ít hành lá rồi đảo đều, múc ra bát và thưởng thức!

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 9

Sườn heo hầm bí ngòi nóng hổi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn heo hầm đu đủ xanh!

Theo Lan Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày