Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách

Ngày 18/12/2013 08:45 AM (GMT+7)

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em!

Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ

- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ. 

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

Bước 4: Khi mứt đậu ngự đã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 5

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 6

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 7

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!

Quỳnh Nga

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt hạt sen

Mứt gừng thơm lừng đón Tết

Mứt xoài dẻo trong suốt

Mứt cà chua bi

Mứt dứa dẻo đầy mời gọi

Mứt táo ta ngon lạ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết