Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước?

Ngày 23/11/2019 18:29 PM (GMT+7)

Thịt bò xào dường như là món ‘ai ai cũng biết’. Nhưng xào như thế nào để miếng thịt ráo nước mà vẫn mềm mọng bên trong? Xào rau củ trước hay xào thịt trước?

Làm thế nào để không luống cuống đến nỗi xào quá tay khiến món thịt trở nên giai nhách chỉ sau vài giây sao lãng? Theo các đầu bếp, xào thịt luôn là bước làm trước xào rau, tuy nhiên độ chín bao nhiêu % của nó cũng là vấn đề quyết định một đĩa thịt bò xào ngon.

Nguyên liệu:

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 1

250gr thịt bò, 3 cây hành lá (loại to), 1 nửa quả ớt chuông đỏ, 4 tép tỏi, 1 củ gừng, một thìa bột năng hoặc bột ngô, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, 1 lòng trắng trứng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 2

-  Thịt bò mua về, thái thành miếng mỏng, to bản.

- Ngâm thịt bò trong nước lọc khoảng 6 phút để khử mùi và rửa sạch tạp chất. Sau đó, vớt thịt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt

Thêm một thìa cà phê gia vị, 1 gr hạt tiêu, 2gr nước mắm, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê bột năng và 1 thìa cà phê dầu ăn vào thịt bò. Trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 3

-  Hành cắt khúc, ớt chuông bỏ ruột, thái nhỏ cỡ đốt ngón tay, tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 4: Pha chế nước sốt

- Bỏ 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa canh rượu nấu ăn, 1gr hạy tiêu, nửa thìa cà phê gia vị, 2gr bột năng vào chiếc bát con và trộn đều.

Bước 5: Xào thịt

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 4

-  Cho dầu vào chảo, đun nóng và đổ thịt vào xào chín khoảng 50%. Đảo đều và nhanh tay cho đến khi thịt không còn màu đỏ sống. Tắt bếp, đổ thịt ra bát, tránh để thịt tiếp xúc với chảo hoặc nhiệt độ.

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 5

-  Đổ gừng, tỏi, ớt chuông đỏ cùng phần nước sốt chuẩn bị ở bước 4 vào xào cho chín khoảng 80%.

- Đổ thịt bò và hành vào chảo, xào trong khoảng 30 giây.

- Đổ ra đĩa, dùng nóng.

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 6

Thắc mắc muôn thuở khiến nhiều người làm sai: Món bò xào, xào thịt trước hay xào rau củ trước? - 7

Với cách chế biến này, bạn sẽ có những miếng thịt bò khô ráo nhưng bên trong mềm, mọng nước, giữ trọn được hương vị và chất dinh dưỡng của thịt bò. Cách ướp với lòng trắng trứng giúp thịt mềm mại hơn khi xào. Bên cạnh đó, chuẩn bị trước phần sốt để xào rau củ thay vì cho vào từng loại gia vị riêng rẽ, giúp ớt, hành, tỏi thơm, dậy mùi và ngấm đều gia vị hơn. Hãy thực hành ngay món bò xào ớt hành siêu đơn giản và hiệu quả thì ‘khó lường’ nhé.

Tuyệt chiêu nấu thịt bò thơm ngon, nhanh mềm, không tốn thời gian
Muốn thịt bò mềm, bạn thường phải nấu rất lâu để chín nhừ. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể khiến thịt bò mềm nhanh để cả...
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon