Món thịt lợn xé sợi xào khô vừa có chút cay cay, ngòn ngọt, đậm đà vô cùng thú vị.
Cách làm thịt lợn xé sợi không khó!
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn lợn
- 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 15ml rượu nấu ăn; 1 cánh hoa hồi; 5-8 hạt tiêu; 30ml dầu ăn; 15 ml xì dầu; 5g bột ớt; 5g bột thì là; 5g đường
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt lợn vào nồi, đun sôi với rượu, hành, gừng, hoa hồi, và hạt tiêu trong khoảng 18 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ, sôi âm ỉ.
Bước 2: Khi thịt chín, vớt thịt ra, để sang một bên cho nguội. Sau đó xé nhỏ thịt ra thành các xợi (xé dọc thớ).
Bước 3: Làm nóng một chảo, cho thịt lợn xé nhỏ vào, đảo trong 2 phút. Đậy vung lại, nhưng không đậy kín. Thêm ít dầu ăn rồi cho xì dầu vào, trộn đều.
Khi ăn, rắc các loại bột gia vị và đường vào, trộn đều.
Món thịt lợn xé sợi ăn với cơm cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn xé xợi!