Đăng tải những mâm cơm ngon do con trai lớp 8 tự tay nấu 100%, chị Hà hài hước nói vì muốn con “thoát ế”.
Khi loạt mâm cơm ngon miệng đẹp mắt được một tài khoản nữ có tên Ha Truong đăng tải trên một hội nhóm trên mạng xã hội, nhiều chị em đã không ngớt lời khen ngợi. Đa số cho rằng những mâm cơm ngon này là tác phẩm của một bà nội trợ đảm đang. Tuy nhiên, thực tế lại gây bất ngờ.
Chủ nhân và người trực tiếp nấu nướng bày biện cho những mâm cơm này, hóa ra lại là một chàng trai. Đặc biệt hơn, đó là một cậu bé mới đang học lớp 8. Em có tên là Duy Anh – con trai chị Trương Hà, hiện đang theo học một trường THCS tại Hà Nội.
Những mâm cơm tuyệt ngon gây chú ý trên MXH.
Chị Trương Hà chia sẻ “Duy Anh là con đầu, mình lại hay nấu ăn tại nhà nên từ nhỏ con đã hay quanh quẩn chờ mẹ nấu thì muốn phụ mẹ để bốc ăn. Sau này, mình hướng dẫn con các món đơn giản để con tự nấu ăn sáng trước khi đi học.
Bắt đầu từ hè lớp 5, Duy Anh tự nấu cơm trưa. Đến lớp 6-7, con biết nấu các món phức tạp hơn và đến bây giờ thì không cần mẹ nữa. Con tự nấu theo cách con muốn ăn mà không phải hỏi mẹ. Đi ăn ở đâu con cũng có thể về nhà nấu gần giống”.
Chủ nhân các mâm cơm là một cậu bé đang học lớp 8 ở Hà Nội.
Rất nhiều chị em thích thú xin "nhận thông gia".
Thông thường mỗi sáng, Duy Anh sẽ dậy từ 5h30 để nấu ăn sáng cho bản thân và em; 6 giờ lên xe đi học. Chị Hà có nhiều hôm bận đi làm cả ngày không còn phải nhờ ông bà hay chuẩn bị đồ ăn bởi con trai có thể tự lo ngày 3 bữa cho 3 anh em thay mẹ. Đến chiều sau giờ làm, chị Hà chỉ cần trao đổi qua điện thoại với con, nghe con dặn mua gia vị hay các nguyên liệu còn thiếu. Duy Anh sau khi tan học sẽ nấu ăn cho cả nhà.
Những mâm cơm do Duy Anh tự tay nấu hoàn toàn không có bất cứ sự giúp đỡ nào từ mẹ.
Hầu hết các món ăn nếu chưa biết cách làm, Duy Anh sẽ tự lướt mạng và làm theo. Chị Hà chỉ biết nấu món Việt nhưng Duy Anh cứ vào bếp thì những nguyên liệu Việt cũng có thể được câu bé chế biến thành món Âu.
“Gà mình chặt nói con rang thì con ướp rồi cho lò nướng, cá hồi mẹ chỉ biết rán thì con nướng chanh. Thịt vai con chiên kiểu Nhật, tôm làm tempura thơm nức nhà. Khoai mình biết nấu canh thì con nghiền ra cho phô mai vào… Hôm nào tối con làm đồ để hôm sau ăn sáng đi học thì bếp cứ thơm lừng”, chị Hà vui vẻ kể.
Chị Hà chia sẻ một số công thức nấu ăn do con trai lớp 8 tự thực hiện:
1. Món bê nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Thịt bê cỏ nhà nuôi
- Tỏi, muối, mật ong, tiêu, ớt khô Papika, pho mát, xì dầu
Cách làm:
1. Bê để nguyên miếng xẻ chéo 2 mặt miếng thịt
2. Ướp thịt bê với muối, tiêu & ớt khô
3. Tỏi băm nhỏ hoà với mật ong & xì dầu
4. Nhúng đều 2 mặt thịt với hỗn hợp mật ong, xì dầu
5. Bọc giấy bạc để lò nhiệt 180 nướng 20 phút, lật mặt phủ phô mai lên rồi lật mặt nướng thêm 20 phút.
Thành phẩm: Thịt mềm, ngọt, thơm, giòn sật của bê rất rất ngon, gia vị thấm đều (chọn miếng bê rút xương nhiều nạc bì mỏng càng tốt).
2. Thịt vai chiên phô mai kiểu Nhật
Thịt vai dầy 3cm xẻ rãnh, cho lá tía tô và pho mai vào giữa, xát muối & hạt tiêu thấm 2 mặt, lăn qua bột chiên giòn sau đó chiên trong dầu sôi.
Thành phẩm: Thịt chín ngọt, giòn & thơm phức.
3. Cá hồi nướng chanh
Cá xát muối & tiêu cắt phủ chanh tươi lên bọc giấy bạc nướng nhiệt 200 mỗi mặt 15 phút.
Thành phẩm: Cá thơm và ngọt.