Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng kiểu Thái này chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 900g thịt gà lọc xương, không da, thái miếng dài 8cm, rộng 2,5cm.
- 20 xiên bằng gỗ, ngâm trong nước 30 phút
- 1/2 quả dưa chuột, thái lát
Tẩm ướp
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh tỏi băm
- 2,5 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 2,5 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê rau mùi đất
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu cayenne
- 2 muỗng cà phê cà ri Masaman
- Nước cốt dừa 1/3 chén
Xốt đậu phộng:
- 1 muỗng cà phê xốt cà ri masaman
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh nước me
- 3 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 2 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén đậu phộng nghiền
Thịt gà nướng xiên kiểu Thái thật hấp dẫn
Cách làm:
- Trộn đều thịt gà với tất cả các nguyên liệu gia vị tẩm ướp. Ướp thịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.
- Cho tất cả các thành phần làm sốt đậu phộng vào một chảo đã có sẵn 2 lít nước. Khuấy đều trong khi nấu và đun nước sốt trên lửa vừa. Tắt bếp khi thấy nước sốt bắt đầu dày lên (phải mất khoảng 10-15 phút).
- Cho gà ra khỏi tủ lạnh, xiên vào các que xiên gỗ và theo chiều dài miếng thịt.
Nướng thịt gà 4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi bạn cảm thấy chín là được.
Ăn thịt gà nướng xiên với nước xốt đậu phộng và dưa chuột thái lát nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà nướng xiên!