Thịt kho dừa thơm ngon, béo giòn quen mà vẫn ngon

Ngày 02/03/2018 09:23 AM (GMT+7)

Thịt kho dừa nóng hổi, thịt mềm tan, dừa giòn béo ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr thịt ba chỉ
- 150- 200gr dừa
- 2 củ hành khô
- 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột ngọt hoặc đường
- 1 chút tiêu
- 1 thìa cà phê nước màu kho cá
- 1 ít hành lá

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào nồi cùng với muối, bột ngọt, tiêu, nước màu kho cá rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau 30 phút, đặt nồi thịt lên bếp đảo đều và xào cho thịt săn lại mới cho dừa vào cùng để kho, thêm nước mắm sao cho vừa miệng.

Bước 4: Tiếp theo bạn thêm 1 chút nước xâm xấp mặt thịt, nấu cho sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm, thịt và dừa ngấm đều nước hàng, nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Rắc thêm 1 chút hành lá thái nhỏ và đảo đều, múc thịt kho dừa ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết.

Với những nguyên liệu cơ bản và phổ biến, món thịt kho dừa đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món thịt kho dừa dễ ăn này!

Xem thêm cách làm món thịt kho tàu hấp dẫn ở video dưới đây:

(Nguồn video: Ngon plus)

Thịt kho Đông Pha mềm ngon, không ngấy trôi cơm đến bất ngờ
Thịt kho Đông Pha là món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt có màu đỏ nâu đẹp, mềm thơm, không béo, đặc biệt rất dễ làm.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày