Cánh gà om theo phong cách cổ điển chính là một gợi ý tuyệt vời cho ngày đông!
Cánh gà là một trong những bộ phận ăn ngon nhất của một con gà. Chính vì thế giá cả của cánh gà không hề rẻ cũng như có nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra đời những món ăn đặc biệt hấp dẫn. Cánh gà om theo phong cách cổ điển chính là một gợi ý tuyệt vời cho ngày đông!
Thành phần:
12 cánh cánh gà.
2 miếng đường phèn.
2 thìa xì dầu.
2 thìa dầu hào.
2 thìa muối.
1/2 thìa gừng băm.
2 lát hành tây.
1 củ tỏi.
Hạt tiêu, hoa hồi, tỏi.
Cách làm:
1. Mua cánh gà về rửa sạch, cho nước lạnh vào nồi, cho thêm 2 lát gừng và đun sôi.
2. Sau khi luộc xong mang ra rửa sạch lại với nước.
3. Thêm dầu ăn vào nồi, sau đó thêm 2 miếng đường phèn, đun đến khi có màu cánh gián.
4. Thêm cánh gà và chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
5. Sau đó thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi và tỏi.
6. Sau đó thêm xì dầu, muối, dầu hào và xào đều.
7. Cho thêm nước lọc, đặt vào nồi 1 cây hành.
8. Đun đến khi nước sốt sánh lại là được.
9. Cuối cùng là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!