Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở

Ngày 23/12/2019 03:17 AM (GMT+7)

Cánh gà om theo phong cách cổ điển chính là một gợi ý tuyệt vời cho ngày đông!

Cánh gà là một trong những bộ phận ăn ngon nhất của một con gà. Chính vì thế giá cả của cánh gà không hề rẻ cũng như có nhiều cách chế biến khác nhau để cho ra đời những món ăn đặc biệt hấp dẫn. Cánh gà om theo phong cách cổ điển chính là một gợi ý tuyệt vời cho ngày đông!

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 1

Thành phần:

12 cánh cánh gà.

2 miếng đường phèn.

2 thìa xì dầu.

2 thìa dầu hào.

2 thìa muối. 

1/2 thìa gừng băm. 

2 lát hành tây.

1 củ tỏi.

Hạt tiêu, hoa hồi, tỏi.

Cách làm:

1. Mua cánh gà về rửa sạch, cho nước lạnh vào nồi, cho thêm 2 lát gừng và đun sôi.

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 2

2. Sau khi luộc xong mang ra rửa sạch lại với nước.

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 3

3. Thêm dầu ăn vào nồi, sau đó thêm 2 miếng đường phèn, đun đến khi có màu cánh gián.

4. Thêm cánh gà và chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 4

5. Sau đó thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi và tỏi.

6. Sau đó thêm xì dầu, muối, dầu hào và xào đều.

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 5

7. Cho thêm nước lọc, đặt vào nồi 1 cây hành.

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 6

8. Đun đến khi nước sốt sánh lại là được.

9. Cuối cùng là thành phẩm!

Thịt lợn đắt đỏ, mẹ hãy làm ngay cánh gà om cho con, đến chồng cũng phải khen nức nở - 7

Chúc các bạn thành công!

Thuộc lòng 6 công thức ướp thịt nướng chuẩn nhà hàng, nấu món nào đảm bảo ông xã cũng mê
Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần bạn làm theo những công thức này là đã có ngay những món thịt nướng thơm ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng rồi!
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà