Sự kết hợp cả rau và thịt trong cùng một món ăn khiến bữa cơm trở nên thú vị hơn.
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ, 3 cái nấm đùi gà to, 2 thìa nước tương, 1.5 thìa hắc xì dầu, 1.5 thìa dầu hào, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, nửa cánh hoa hồi, tỏi băm nhỏ, tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch nấm đùi gà rồi thái lát vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát để xào.
Bước 2: Xào thịt lợn
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho thịt lợn vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu trắng. Lúc này thêm xíu hạt tiêu đen và nửa bông hoa hồi vào cho thơm. Nếu không thích mùi hoa hồi bạn có thể không cho.
Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 chút muối rồi đảo đều tay. Thêm ít nước ấm vào, đun một lúc cho chín tới. Cho thịt ra để riêng.
Bước 3: Xào nấm
Trong một chảo khác, cho ít dầu ăn vào, thêm ít tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho nấm đùi gà vào.
Nêm chút muối, xào cho đến khi nấm mềm, thêm 1 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa dầu hào vào.
Bước 4: Hoàn thiện
Xào cho đến khi nấm chín đều thì cho thịt ba chỉ đã xào vào, thêm hành lá cắt khúc rồi đảo đều một lúc cho hương vị hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Món thịt ba chỉ xào nấm đùi gà thơm ngon, đậm đà, nấm mềm hơi giòn thơm nức vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Sự kết hợp cả rau và thịt trong cùng một món ăn khiến bữa cơm trở nên thú vị hơn.
Chúc các bạn thành công!