Advertisement

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần

Hương thơm quyến rũ của món gà xào húng quế sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa.

Advertisement

Thịt gà là loại nguyên liệu dễ  chế biến, với nhiều biến tấu đa dạng. Hôm nay, mời các bạn cùng vào bếp với món gà xào húng quế nhé.

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà (khoảng 600 gram)
- Rau húng quế, gừng, ớt sừng, tỏi băm
- Gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Bí quyết để chặt miếng gà được đẹp, vết chặt không bị lem nhem: các bạn cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh, để gà hơi săn lại, khi đó chặt sẽ rất dễ, vết chặt rất gọn, không bị rơi vãi thịt thừa.

Bước 2: Gừng bào vỏ, xắt lát mỏng. Rau húng quế nhặt sạch, một phần xắt nhuyễn, một phần để nguyên lá. Ớt sừng một phần xắt sợi, một phần băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp gà với ít gừng xắt lát, ớt băm, rau húng quế xắt nhuyễn, đường, nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 30 phút.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm và gừng xắt lát, cho thịt gà đã ướp vào xào.

Bước 5: Để lửa vừa cho nước ướp gà rút từ từ, nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 6: Khi gà đã chín và cạn nước, cho ớt xắt lát và rau húng quế nguyên lá vào, đảo đều, tắt bếp.

Món gà xào húng quế vừa thơm mùi húng quế, vừa cay cay vị ớt và gừng, rất đưa cơm đấy nhé.

Chúc bạn thành công với gà xào húng quế!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement
Tin hay đừng bỏ lỡ