Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần

Ngày 09/06/2013 06:00 AM (GMT+7)

Hương thơm quyến rũ của món gà xào húng quế sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa.

Thịt gà là loại nguyên liệu dễ  chế biến, với nhiều biến tấu đa dạng. Hôm nay, mời các bạn cùng vào bếp với món gà xào húng quế nhé.

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà (khoảng 600 gram)
- Rau húng quế, gừng, ớt sừng, tỏi băm
- Gia vị

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn. Bí quyết để chặt miếng gà được đẹp, vết chặt không bị lem nhem: các bạn cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh, để gà hơi săn lại, khi đó chặt sẽ rất dễ, vết chặt rất gọn, không bị rơi vãi thịt thừa.

Bước 2: Gừng bào vỏ, xắt lát mỏng. Rau húng quế nhặt sạch, một phần xắt nhuyễn, một phần để nguyên lá. Ớt sừng một phần xắt sợi, một phần băm nhuyễn.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 2

Bước 3: Ướp gà với ít gừng xắt lát, ớt băm, rau húng quế xắt nhuyễn, đường, nước mắm, hạt nêm. Để khoảng 30 phút.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 3

Bước 4: Phi thơm tỏi băm và gừng xắt lát, cho thịt gà đã ướp vào xào.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 4

Bước 5: Để lửa vừa cho nước ướp gà rút từ từ, nêm nếm lại vừa ăn.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 5

Bước 6: Khi gà đã chín và cạn nước, cho ớt xắt lát và rau húng quế nguyên lá vào, đảo đều, tắt bếp.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 6

Món gà xào húng quế vừa thơm mùi húng quế, vừa cay cay vị ớt và gừng, rất đưa cơm đấy nhé.

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 7

Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần - 8

Chúc bạn thành công với gà xào húng quế!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần