Thót tim với mì bốc lửa bừng bừng ở Nhật, không được la hét hay bỏ chạy khi ăn

Ngày 16/12/2017 19:06 PM (GMT+7)

Một ngọn lửa bùng lên dữ dội trên bát mì trước khi thưởng thức khiến thực khách phải thót tim nhưng dù sợ hãi đến đâu, họ cũng không được la hét và bỏ chạy nếu đã chọn món này để thử.

Những năm đầu thế kỷ 20, người Nhật đã phát minh ra món mì ramen nổi tiếng. Theo các chuyên gia về mì ramen thì các cửa hàng bán loại mì này lần đầu tiên mở cửa tại Yokohama vào năm 1910. Dần dần, khi nói về nước Nhật, một trong những món ăn tiêu biểu mà người ta sẽ nhắc đến là ramen.

Cách đây 30 năm, hai cha con nhà Miyazawa đã mơ ước làm một điều gì đó đặc biệt. Vì thế, quán mì lửa Menbakaichidai đã ra đời. Khi đến cửa hàng Menbakaichidai ở thành phố Kyoto, bạn sẽ thấy bề ngoài nó chẳng khác gì những cửa hàng bán mì ramen khác.

thot tim voi mi boc lua bung bung o nhat, khong duoc la het hay bo chay khi an - 1

Thế nhưng, bước chân vào bên trong, bạn sẽ thấy Menbakachidai có khả năng điều khiển lửa và biến món mì ramen cũ mèm thành một món ăn ở tầm cao mới, vô cùng ngoạn mục.

Theo nhà hàng này, món mì lửa Ramen thực tế có tên gọi mà ramen hành. Thế nhưng điểm khác biệt ở chỗ, sẽ có một loại dầu bí mật được rưới lên mì ngay trước khi phục vụ, nó sẽ tạo ra một ngọn bùng lên khổng lồ. Điều này đem lại hương vị độc đáo quyện lẫn hương vị thơm ngon của thịt và hành lá được nấu cùng mì.

thot tim voi mi boc lua bung bung o nhat, khong duoc la het hay bo chay khi an - 2

thot tim voi mi boc lua bung bung o nhat, khong duoc la het hay bo chay khi an - 3

Tuy không tiết lộ bí mật gia truyền này nhưng về cơ bản, mì lửa ramen của quán sẽ bao gồm một ít nước tương đậu nành, nước dùng được hầm từ thịt heo, gà và cá để tạo vị ngọt. Sau đó, người ta sẽ cho vào một vắt mì sợi cùng vài lát thịt lợn và rất nhiều hành lá xanh phủ kín cả bát mì.

Cuối cùng, “nhân vật” chính là dầu lửa đổ vào bát mì khiến nhà hàng tràn ngập ánh sáng, tiếp theo là mùi thơm dễ chịu và đặc trưng của mì cháy.

thot tim voi mi boc lua bung bung o nhat, khong duoc la het hay bo chay khi an - 5

Để thưởng thức món mì này, thực khách phải buộc tóc mái lại để tránh bị cháy sém tóc. Ngoài ra, một chiếc tạp dề lớn chắn cả người cũng giúp bạn tránh bị bỏng. Bên cạnh đó, quán cũng yêu cầu thực khách không được la hét khi mì bùng cháy cũng như không được bỏ chạy.

thot tim voi mi boc lua bung bung o nhat, khong duoc la het hay bo chay khi an - 6

Nếu sợ hãi, tốt nhất bạn nên thưởng thức món nào đó của quán mà không phải là mì lửa bởi món mì này không dành cho những ai yếu tim.

Theo Ngọc Anh (redduckpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ