Tôm là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các tín đồ của hải sản. Tôm có thể đem rang, chiên, xào, nướng, kho, hấp, luộc... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Khi sơ chế tôm để làm thành các món ăn, phần lớn mọi người đều bỏ phần chỉ đen và phần đen trong đầu tôm.
Cách bỏ chỉ tôm và phân tôm phổ biến là dùng dao để rạch lưng tôm và dùng tay bóp bỏ phân ở phần đầu. Tuy nhiên, mới đây, chị Phạm Kim Ngân (Hà Nội) đã mách chị em một cách cùng lúc lấy được cả chỉ và đen ở đầu tôm vô cùng nhanh gọn, chỉ mất từ 1-2 giây khiến ai cũng phải bất ngờ. Với tốc độ này, chỉ thời gian rất ngắn bạn có thể xử lý xong cả 1kg tôm.
Chỉ trong vòng hơn 1 ngày đăng tải, video hướng dẫn của chị Kim Ngân đã cán mốc 30 nghìn lượt like và chia sẻ chứng tỏ cho sự hữu ích của video này.
Chị Kim Ngân lấy chỉ tôm và phần đầu tôm rất thành thạo
Tuy nhiên, cũng từ đây đã diễn ra việc tranh cãi "nảy lửa" trên mạng xã hội. Trong khi rất nhiều người cho rằng phần đen trên đầu tôm là phân, cần phải bỏ đi thì một bộ phận không nhỏ những người thích ăn đầu tôm lại cho rằng đó là gạch tôm, rất ngon và bổ không nên bỏ.
Vậy theo quý độc giả, phần đầu tôm là chứa phân tôm hay gạch tôm? Hãy bấm vào "Ý kiến độc giả" để chia sẻ ý kiến của mình nhé!
Câu trả lời được chuyên gia giải đáp TẠI ĐÂY, mời độc giả đón đọc.
TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 17
pHẠM qUẾ
Nguyễn Hữu Miền
đinh thị quỳnh nga
Phuong Kieu
Phần nằm trong cái túi đen trên đầu là phân, phần nằm ngoài có màu vàng xanh hoặc đỏ là gạch... phải hôn zị!?
Nguyễn Thị Hạnh Trang
phần đầu tôm là chứa phân tôm nha
hoàng văn hoàn
Đã gọi là tôm lộn phân lên đầu mà
Trần Ngọc Long
Từ lâu tôi đã đọc được kiến thức đầu tôm là phần chứa chất thải của tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen. Với những nơi môi trường sạch như dưới lòng biển sâu thì không sao chứ những nơi bị ô nhiễm nguồn nước thì đầu tôm vô cùng độc hại. Chớ dại mà ăn nhé mọi người
Hoàng thị hương
Cái ở đầu tôm tanh lắm, vị ăn kiểu gì ấy nên mình nghĩ nó là phân tôm. Chưa bao giờ mình ăn cái đó luôn
Vy Cầm
Mình thích ăn đầu tôm và nghĩ phần đó là gạch. Nếu không ăn phần đó thì mình thấy cả con tôm chả còn thú vị gì nữa! có ai giống tui không?
Phan Ngọc
Hồi đầu mình cũng hay ăn đầu tôm nhưng thấy phần đó đắng đắng thế nào ấy! Nên cũng chả biết nó là gạch hay phân. Giờ mình cũng không ăn đầu tôm nữa?
Mây Mây
Nhiều anh chị chả biết gì, cái phân tôm nó chỉ nằm ở chỉ đen thôi. Còn phần đầu chính là gạch ấy. Trông đen đen tí nhưng ăn rất ngon. Mình đi đám tiệc hoặc ở nhà, ai không ăn đầu tôm là mình xử hết. Bỏ đi thật phí của giời
Xuân Ánh
Mình team gạch tôm nhé! Mình toàn xay cái này ra để nấu canh thôi. Canh riêu tôm ấy, mùa hè nấu với bầu rất ngon và ngọt. Như thế sao mọi người có thể coi nó là phân tôm được nhỉ? Buồn cười quá!
Bích Phượng
Theo tôi thì đầu tôm là chứa phân. Các cụ đã nói rồi, con tôm phân lộn lên đầu đấy! Tôi chưa bao giờ ăn đầu tôm, nhìn đã kinh rồi. Nó cứ đen đen. Chẳng may làm vỡ ra trông rất bẩn
Leanhdung
Lương Thị Hiệp
Le kim tuyen
Chỉ bằng 1 chiếc thìa, chị Kim Ngân đã lấy xong chỉ và phân tôm trong vòng 1-2 giây mà con tôm vẫn lành lặn và nguyên vẹn.
Nếu không biết cách bảo quản, rau ngót sẽ nhanh héo, dai ăn mất ngon.