Tranh cãi nảy lửa: Phần đen trên đầu tôm là gạch hay phân?

Minh Ngọc - Ngày 15/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người thích ăn phần đen ở đầu tôm vì cho rằng đó là gạch tôm, có người lại không thích vì nghĩ đầu tôm chứa phân.

Tôm là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các tín đồ của hải sản. Tôm có thể đem rang, chiên, xào, nướng, kho, hấp, luộc... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Khi sơ chế tôm để làm thành các món ăn, phần lớn mọi người đều bỏ phần chỉ đen và phần đen trong đầu tôm. 

Cách bỏ chỉ tôm và phân tôm phổ biến là dùng dao để rạch lưng tôm và dùng tay bóp bỏ phân ở phần đầu. Tuy nhiên, mới đây, chị Phạm Kim Ngân (Hà Nội) đã mách chị em một cách cùng lúc lấy được cả chỉ và đen ở đầu tôm vô cùng nhanh gọn, chỉ mất từ 1-2 giây khiến ai cũng phải bất ngờ. Với tốc độ này, chỉ thời gian rất ngắn bạn có thể xử lý xong cả 1kg tôm.

Chỉ trong vòng hơn 1 ngày đăng tải, video hướng dẫn của chị Kim Ngân đã cán mốc 30 nghìn lượt like và chia sẻ chứng tỏ cho sự hữu ích của video này.

Chị Kim Ngân lấy chỉ tôm và phần đầu tôm rất thành thạo

Tuy nhiên, cũng từ đây đã diễn ra việc tranh cãi "nảy lửa" trên mạng xã hội. Trong khi rất nhiều người cho rằng phần đen trên đầu tôm là phân, cần phải bỏ đi thì một bộ phận không nhỏ những người thích ăn đầu tôm lại cho rằng đó là gạch tôm, rất ngon và bổ không nên bỏ. 

Tranh cãi nảy lửa: Phần đen trên đầu tôm là gạch hay phân? - 1

Vậy theo quý độc giả, phần đầu tôm là chứa phân tôm hay gạch tôm? Hãy bấm vào "Ý kiến độc giả" để chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Câu trả lời được chuyên gia giải đáp TẠI ĐÂY, mời độc giả đón đọc.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 17
pHẠM qUẾ

mầu đen là Phân tôm

Nguyễn Hữu Miền

Đây là phân của Tôm ạ !

đinh thị quỳnh nga

phân

Phuong Kieu

Phần nằm trong cái túi đen trên đầu là phân, phần nằm ngoài có màu vàng xanh hoặc đỏ là gạch... phải hôn zị!?

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Không dùng dao, tăm để lấy chỉ và phân tôm, mẹ đảm lấy bằng thìa xong trong 1 giây
Chỉ bằng 1 chiếc thìa, chị Kim Ngân đã lấy xong chỉ và phân tôm trong vòng 1-2 giây mà con tôm vẫn lành lặn và nguyên vẹn.
Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp