Tranh cãi quanh chiếc bánh Minh Nhật MasterChef tặng trường cũ

Ngày 21/11/2014 17:41 PM (GMT+7)

Sau khi Minh Nhật - quán quân MasterChef VN 2014 tặng thầy cô trường cũ một chiếc bánh khổng lồ dịp 20-11 thì có thông tin chiếc bánh đó do một cửa hàng làm chứ không phải do Minh Nhật tự tay làm.

Sau khi đăng quang MasterChef Việt Nam, Minh Nhật - cô nhân viên ngân hàng xinh đẹp đã sớm trở lại cuộc sống thường ngày với nhiều dự định trong tương lai về ẩm thực. Mới đây, để tri ân thầy cô giáo cũ ở ngôi trường THPT của mình, Minh Nhật đã tặng một chiếc bánh gato khổng lồ. Chiếc bánh có hình logo mái trường mà cô yêu quý – trường THPT chuyên Amsterdam.

Chiếc bánh mà Minh Nhật cho biết là chính tay cô tự làm dành tặng cho các thầy cô giáo có lẽ là món quà thân thương, gần gũi và ý nghĩa nhất.

tranh cai quanh chiec banh minh nhat masterchef tang truong cu - 1

Minh Nhật bên chiếc bánh gato mà cô nói do tự tay mình làm để tặng thầy cô

Tuy nhiên, một người nhận là làm việc tại tiệm bánh có tên C.C đã đưa ra ý kiến bất ngờ: Chiếc bánh “khổng lồ” này không phải do Minh Nhật tự làm, mà do chính tiệm bánh C.C thực hiện. Để thuyết phục hơn, người này còn đăng hình ảnh nhân viên cửa hàng đứng cạnh chiếc bánh gato có logo trường Amsterdam.

tranh cai quanh chiec banh minh nhat masterchef tang truong cu - 2

Bức ảnh được giới thiệu là 3 nhân viên của cửa hàng C.C cùng làm nên chiếc bánh. Chiếc bánh cũng có logo của trường Ams, khá giống chiếc bánh của Minh Nhật

Chúng tôi đã liên lạc với hiệu bánh C.C thì nhân viên cửa hàng trả lời: “Chúng em không biết chị Minh Nhật là ai hết, bất cứ khách nào đặt hàng thì chúng em làm thôi… Bên em làm xong chiếc bánh nào thì thường chụp ảnh bánh mẫu lên để khách đặt”. Và người nhân viên này xác nhận, cửa hàng có làm chiếc bánh gato có logo trường Amsterdam. Khách hàng đặt lấy tên là Mai Trang.

Hai chiếc bánh có hình dáng khá giống nhau

So sánh hình ảnh hai chiếc bánh, về hình dáng bên ngoài, chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, màu sắc hai chiếc bánh này lại không tương đồng. Chiếc bánh của Minh Nhật màu nhạt hơn và điểm nối fondant ở các góc bánh không liền mạch như bánh của cửa hàng C.C.

Chúng tôi đã liên lạc với Minh Nhật, tuy nhiên, điện thoại của cô luôn báo bận nên đến giờ vẫn chưa nhận được ý kiến của cô về thông tin này.

Trước đó, trả lời trên trang Zing.vn về quá trình làm chiếc bánh, Minh Nhật cho biết: "Mình mất 5 ngày để thực hiện chiếc bánh có chiều dài và chiều rộng lên đến 80 cm này. Phía trên chiếc bánh lớn có khắc logo trường Ams... Mình dùng khoảng 20 kg bột để làm chiếc bánh này. Các thầy cô nhận được bánh vui lắm, ai cũng khen ngon. Với mình, đó là niềm vui, động lực lớn cho con đường đã và đang lựa chọn".

Theo Như Lan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ