Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao!

Lam Anh - Ngày 17/11/2023 06:00 AM (GMT+7)

Món canh rất ngon, độc đáo, lạ miệng nhưng giúp ấm bụng cho ngày đông lạnh.

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn nhỏ đã được làm sạch, 1 nửa con gà nhỏ, gừng, nước sạch, muối, tiêu sọ.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 1

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. 

Cho hạt tiêu vào túi nilon, dùng cây lăn nghiền nát hạt tiêu qua túi, sau đó cho vào túi ướp (hoặc quấn lại bằng gạc) rồi đặt sang một bên. Canh cho nhiều hạt tiêu tuy ngon nhưng nhiều người lại không thích ăn trực tiếp hạt tiêu. Vì vậy, không nên rắc hạt tiêu trực tiếp vào nồi canh, điều này sẽ khiến canh chứa đầy hạt tiêu, dễ gây nhiệt khi uống canh và ăn thịt.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 2

Trong xíu dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng rồi cho dạ dày vào áp chảo cho có màu vàng nhẹ ở cả hai mặt. 

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 3

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt gà và gừng thái lát vào đun sôi. Nhét gói hạt tiêu vào dạ dày lợn đã chiên, rồi cho dah dày vào nồi gà. Sau khi đun sôi ở lửa lớn, nước sẽ nhanh chóng nổi bọt, nhớ dùng thìa hớt hết bọt.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 4

Tiếp tục đậy nắp nồi và đun canh trên lửa lớn. Tại sao không chuyển sang lửa vừa phải và đun nhỏ lửa ngay sau khi nước sôi? Bởi vì ninh canh trên lửa lớn là bí quyết thứ hai để nấu nước canh hầm sẽ có màu trắng sữa. 

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 5

Trong khoảng 15 phút, bạn có thể thấy nước canh trong suốt ban đầu đã chuyển sang màu trắng sữa. Lúc này, bạn có thể chuyển sang lửa vừa và nhỏ, tiếp tục đun trong 1,5 giờ hoặc 2 giờ.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 6

Sau 2 giờ, bạn có thể dùng đũa cắm vào dạ dày, nếu thấy cắm dễ chứng tỏ đã đạt. Gắp dạ dày lợn ra, để nguội một chút rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 7

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 8

Đổ dạ dày vừa thái xong trở lại nồi canh, thêm muối thích hợp, nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 9

Món canh thơm lừng, nóng hổi, dạ dày mềm có độ giòn nhẹ, thịt gà mềm tan ăn cực ngon. Đặc biệt nước có vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu nên nó sẽ giúp bạn ấm bụng hơn trong ngày đông! Bạn có thể rắc ít hành lá nếu thích.

Trời lạnh nấu món canh từ gà và một bộ phận của lợn cho ấm bụng, cách nấu mới dễ làm sao! - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mướp đắng nhồi thịt xưa rồi, đem nấu canh cho thêm hạt này vừa ngon lại bổ gấp nhiều lần
Đây là món canh ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền lại tốt cho sức khoẻ, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon