Tiết trời thu đông se lạnh, thưởng thức những món ăn ấm nóng thật thích thú.
Tiết trời thu đông mát mẻ, không quá nóng không quá lạnh là không khí tuyệt vời để thưởng thức những món ăn ấm nóng vừa bắc khỏi bếp.
1. Bò xào lúc lắc
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mềm
- Hành tây, ớt chuông xanh đỏ, cà chua bi
- Tỏi khô, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, đường, muối, rau mùi
Cách làm:
- Các loại rau cắt miếng vừa ăn.
- Thịt bò thăn thái miếng vuông, cho vào tô ướp với dầu hào, tương, đường, muối, tiêu và tỏi băm trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng già rồi cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, trút thịt bò để lửa to và đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi trút ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo nóng thì trút các loại rau vào, thêm một chút xào chín mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn
- Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
2. Ngồng cải luộc chấm tương trứng
Nguyên liệu:
- Ngồng cải
- Đường, nướng tương
Cách làm:
- Ngồng cải tước vỏ, lấy phần non. Đun sôi nước, cho thêm muối rồi thả ngồng cải vào luộc khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước đá khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Luộc trứng chín rồi cắt đôi cho vào bát tương để làm nước chấm ngồng cải
3. Canh bí đỏ thịt băm
Nguyên liệu:
- Bí đỏ
- Thịt nạc băm
- Gia vị muối, hạt nêm.
- Hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Bí gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Thịt băm cho vào bát ướp cùng hành lá băm nhuyễn, hạt tiêu hạt nêm, muối trong khoảng 15 phút.
- Cho dầu ăn vào rồi, phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào chín. Khi thịt chín thì đổ một bát nước vào đun sôi rồi cho bí đỏ vào nấu chín mềm. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn.