Cảnh Quốc Trường vào bếp cùng mẹ, chỉ mặc tạp dề nhưng không mặc áo cũng khiến fan chú ý.
Quốc Trường từ lâu đã được nhiều fan ngưỡng mộ vì vừa đẹp trai, giàu có, diễn hay lại nấu ăn ngon. Đời thường, nam diễn viên khoe nhiều món ăn do mình thực hiện khi sống độc thân trong căn nhà 45 tỷ hay mỗi khi sum họp cùng gia đình.
Mới đây, trai đẹp U40 chưa vợ khoe cảnh vào bếp cùng mẹ ruột, anh chỉ mặc tạp dề mà không mặc áo khiến nhiều bạn bè trêu chọc. Nam diễn viên hài hước: "Đang tập thể dục mà chợt nhớ phải vào bếp". Tuy nhiên khung cảnh ấm áp của 2 mẹ con trong gian bếp mới là tâm điểm.
Quốc Trường nấu nướng cùng mẹ. 2 mẹ con mỗi người dùng 1 bếp, thực hiện các món ăn của mình. Mẹ nam diễn viên đang làm món trứng chiên quen thuộc.
Trong khi trên tay mỹ nam "Về nhà đi con" là nguyên liệu nấu ăn đã được sơ chế. Anh hào hứng tương tác cùng mẹ khi nấu, khung cảnh đầy ấm cúng.
Bạn bè trêu "Có mẹ nấu cho ăn còn bày đặt xạo xạo làm màu", nam diễn viên sinh năm 1988 đã vui vẻ bật cười. Nhiều người hâm mộ bình luận: "Nấu ăn thôi có cần quyến rũ vậy không. 2 mẹ con vui hen", "Ấm áp quá", "Vừa đẹp trai, tài giỏi lại đảm đang"...
Đặc biệt, Trương Quỳnh Anh cũng bình luận mà kêu thèm 1 món: "Thèm ghẹ chưng nữa anh ơi". Quốc Trường bày tỏ cô nàng nhắc làm mình thèm thì vợ cũ Tim liền "tag" thẳng mẹ ruột của Quốc Trường: "Mẹ Chi Lệ ơi, tụi con thèm quá".
Trước đây, khi Quốc Trường đăng tin tìm vợ và giới thiệu mình "ưu điểm biết nấu gần như mọi món ăn", Trương Quỳnh Anh đã công khai "thả thính" đàn anh. Qua lời bình luận mới nhất có thể biết được Trương Quỳnh Anh còn được ăn món ghẹ chưng do mẹ Quốc Trường thực hiện.
Nam diễn viên cũng từng tự tay làm món ăn này. Được biết, đây là món gắn với tuổi thơ nhiều kỷ niệm của anh. Trước kia gia cảnh khó khăn, để có được món ghẹ chưng thịt, cha mẹ anh phải để dành tiền mấy tuần mới có thể mua được một con ghẹ cho cả nhà cùng ăn.
Hiện tại, dù gia đình đã không còn khó khăn nhưng đối với Quốc Trường đây mãi là những món ăn kỷ niệm mà anh chàng không bao giờ quên. Vì vậy, thi thoảng anh vẫn nấu món ăn dân dã này để nhớ lại tuổi thơ của mình.
XEM VIDEO: Quốc Trường vào bếp làm ghẹ chưng thịt đãi mẹ.
Tham khảo cách sơ chế và bảo quản ghẹ: Sơ chế Khi tiến hành sơ chế, lưu ý là không tháo các dây buộc của ghẹ ra, vì ghẹ còn sống rất khỏe, các càng của nó có thể làm tay bạn bị thương. Đầu tiên, bạn dùng kéo hay dao nhọn, lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên. Chọc thẳng vào phần chóp dưới yếm của nó cho đến khi các càng và chân của nó duỗi thẳng ra rồi mới gỡ các dây buộc. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà, rửa ghẹ cho sạch cát bẩn. Dùng kéo cắt bớt các càng ghẹ nhỏ, chỉ giữ lại 2 càng ghẹ lớn. Kế đến, bạn lột bỏ yếm để khi tách mai ghẹ được dễ dàng hơn và phần trứng bên ngoài yếm (nếu có). Khéo léo bóc rời phần mai ra khỏi con ghẹ vàbỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên. Cuối cùng bạn rửa lại ghẹ với nước cho thật sạch và để ráo. Bảo quản ghẹ sống và ghẹ đã qua chế biến - Đối với ghẹ sống Đặt lượng ghẹ cần bảo quản lên một chiếc khay rồi cho vào hộp xốp có chứa đá lạnh để hạn chế ghẹ bị chết cóng do tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh. Rồi cho hộp xốp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản qua đêm. - Đối với ghẹ đã qua sơ chế Cho ghẹ vào túi ni lông buộc kín hay hộp đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh, với cách này bạn có thể bảo quản chúng trong vòng tối đa là 3 ngày. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên chế biến ghẹ ngay sau sơ chế để giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng của chúng. |