Không khó để chị em có thể tự làm mì udon tươi không chất bảo quản rồi chế biến cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 250 gr bột mì (dùng bột mới)
- 140 ml nước hơi ấm
- 1 muỗng cà phê muối hòa tan
Tham khảo cách làm mì udon tươi dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì cho vào âu, sau đó cho từ từ nước ấm pha muối vào mang bao tay trộn đều, rồi bóp, nhồi vài phút. Lúc này bột mì hơi khô.
Bước 2: Cho viên bột vào bao nilon, dùng cây cán bột, cứ cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp...
Làm nhiều lần như thế cho đến khi bột mịn và dẻo.
Cứ để phần bột trong bao nilon như thế, để bột nghỉ 20-30 phút.
Cuối cùng, lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên và cán mỏng, dài.
Gấp bột thành nếp (như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi. Khi cắt bột xong thì bạn giũ cho mì rời ra.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín (muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử).
Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết bột bám xung quanh. Giờ bạn đã có những sợi mì udon tươi bóng, mướt, ăn dai dai ngon như ý.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì udon tươi!