Nước mắm ruốc đậm đà, ăn kèm xoài xanh giòn tan, vừa ngon lại hấp dẫn khiến ai cũng phát "nghiện".
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1/3 chén tép hay tôm khô (mua loại nhỏ)
- 70gr đường thốt nốt hoặc đường nâu
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 trái ớt
- 1 củ hành tím
- 50ml nước
- 2 trái xoài xanh giòn (chọn loại không quá chua)
PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC MẮM RUỐC CHẤM XOÀI XANH
Bước 1: Ớt thái khoanh. Hành tím thái mỏng. Xoài gọt vỏ, cắt miếng.
Bước 2: Cho mắm ruốc, đường, nước, nước mắm, tép/ tôm khô vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sốt hơi sánh.
Bước 3: Tiếp theo cho ớt và hành vào nấu vài phút là tắt bếp.
Bước 4: Cho sốt mắm ruốc ra chén, xoài cắt miếng để 1 bên là cùng thưởng thức thôi.
Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu nước mắm ruốc chấm xoài xanh hấp dẫn này!