Xào thịt lợn, chỉ cần nhớ 3 thao tác này, thịt lúc nào cũng mềm ngon, không dai hay khô

Lam Anh Ngày 09/04/2021 09:28 AM (GMT+7)

Để món thịt xào luôn mềm ngon, giữ được độ ẩm bên trong nó mà không hề khô dai cũng cần có bí kíp riêng.

Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc được chế biến rất nhiều trong các bữa cơm gia đình. Thịt lợn có thể đem kho, rang, rim, hấp, luộc, rán, cuộn, làm nhân cho các món ăn hoặc bánh, nấu canh, xào... Món nào có thịt lợn cũng trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. 

Thịt lợn xào cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên một số trong đó phàn nàn rằng không hiểu vì sao mình xào thịt lợn hay bị dai khô, khó ăn không được mềm ngon như ngoài hàng. Đầu bếp lý giải, đó là vì người nấu không nắm vững 3 kỹ năng khi làm thịt xào. Đó là những kỹ năng nào, bạn hãy tham khảo dưới đây.

1. Thái thịt

Nhiều người không chú ý đến việc thái thịt lợn để xào, thái qua loa nhưng thực tế, việc thái thịt lợn để xào sao cho mềm cũng được coi là một nghệ thuật. Nhiều người quen với việc chỉ thái nhỏ miếng thịt đã mua nhưng đầu bếp cho rằng, ngay từ bước đầu tiên này đã sai lầm, nên miếng thịt xào sau này không ngon.

Thực tế chúng ta có thể thấy dù là loại thịt nào cũng đều có thớ. Do đó, khi thái thịt lợn để xào, bạn cần xác định thớ của miếng thịt đó rồi thái ngang thớ. Như vậy thịt sẽ không dai. Ngoài nên thái thịt mỏng một chút thì thịt xào càng nhanh mềm, ngấm gia vị. Đặc biệt, nếu bạn thái ngang thớ và miếng thịt dài, kích cỡ bằng đầu to của đũa thì xào càng mềm ngon hơn.

Xào thịt lợn, chỉ cần nhớ 3 thao tác này, thịt lúc nào cũng mềm ngon, không dai hay khô - 1

2. Ướp thịt

Nhiều người có thói quen phi thơm hành hoặc tỏi... rồi cho thịt lợn vào xào luôn. Tuy nhiên đầu bếp lại cho rằng, trước khi xào nên ướp thịt. Tuy nhiên, gia vị để ướp thịt ở đây không phải là muối. Vì muối sẽ hút hết độ ẩm của thịt, làm thịt bị khô, dai khi xào. 

Thực tế, khi ướp thịt, chúng ta có thể cho một ít rượu nấu ăn, tinh bột, nước tương (tùy ý) và lòng trắng trứng gà vào trộn đều, ướp trong vòng 15 phút để thịt mềm và ngon hơn.

Xào thịt lợn, chỉ cần nhớ 3 thao tác này, thịt lúc nào cũng mềm ngon, không dai hay khô - 3

3. Đảo thịt

Một trong những kỹ năng xào thịt đó là đảo. Sau khi ướp thịt xong thì cho luôn thịt vào xào sau khi đã phi thơm hành khô. Trong quá trình xào cần đảo thịt đều tay để thịt vừa không dính chảo mà bản thân miếng thịt tiếp xúc với nhiệt trong nồi đều nhau khiến miếng thịt chín đều, cũng không bị dai khô/

Ngoài ra, khi xào thịt, chúng ta cũng nên giữ cho lửa lớn để thịt không mất nhiều thời gian ở trong chảo, làm nó mất đi độ ẩm, dễ bị dai.

Xào thịt lợn, chỉ cần nhớ 3 thao tác này, thịt lúc nào cũng mềm ngon, không dai hay khô - 4

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/xao-thit-lon-chi-can-nho-3-thao-tac-nay-thit-luc-nao-...

Chỉ cho muối khi làm dưa cải thật sai lầm, thêm 3 bước dưa vàng giòn, để lâu không khú
Hóa ra, bí quyết làm dưa cải luôn vàng ươm, giòn giòn không màng khú lại đơn giản không ngờ.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp