Xếp hàng dài từ sớm để được ăn mì trộn… côn trùng

Ngày 13/04/2017 15:40 PM (GMT+7)

Trong vòng 4 giờ, một nhà hàng ở Nhật Bản đã bán hết 100 bát mì ramen trộn lẫn... côn trùng.

Vào ngày chủ nhật vừa qua (9/4), nhà hàng Nagi ở Tokyo, Nhật Bản đã tổ chức một sự kiện vô cùng đặc biệt chỉ diễn ra duy nhất một ngày. Tại đây, nhà hàng sẽ phục vụ khách hàng món mì lạnh với côn trùng.

xep hang dai tu som de duoc an mi tron… con trung - 1

Món mì côn trùng độc đáo

Bát mì sẽ có khoảng một chục con côn trùng. Khi ăn, tùy theo sở thích, mọi người sẽ chọn nước dùng được nấu từ các loại côn trùng khác nhau như dế, cào cào, tằm... Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng.

xep hang dai tu som de duoc an mi tron… con trung - 2

Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng.

Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn, nhưng hầu hết những cư dân ở đô thị lại chưa có cơ hội được thưởng thức chúng. Vì thế, buổi sáng ngày hôm đó, rất đông người đã đến từ sớm để xếp hàng. Theo chủ nhà hàng, họ đã bán được khoảng 100 bát mì ramen côn trùng và đến buổi trưa thì toàn bộ nguyên liệu chế biến món ăn này đã hết.

xep hang dai tu som de duoc an mi tron… con trung - 3

Hàng người xếp hàng chờ thưởng thức món ăn lạ của nhà hàng

Anri Nakatani, một sinh viên 22 tuổi, may mắn được thưởng thức món ăn này cho biết “Những con côn trùng này đã được chiên nên rất giòn và không có mùi gì tồi tệ cả. Nó gần giống như một con tôm chiên”.

xep hang dai tu som de duoc an mi tron… con trung - 4

Thực khách sẽ chọn nước dùng tùy theo sở thích được nấu từ các loại côn trùng khác nhau như dế, cào cào, tằm...

xep hang dai tu som de duoc an mi tron… con trung - 5

Một vị khách hàng may mắn được thưởng thức món ăn

Được biết, để thực hiện chương trình này, nhà hàng Nagi đã hợp tác cùng với ông Yuta Shinohara, người tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực sâu bọ. Thông qua chương trình, ông Shinohara muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới.

Theo Thanh Loan (Dịch từ japantimes) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon châu Á khó chối từ