Trong vòng 4 giờ, một nhà hàng ở Nhật Bản đã bán hết 100 bát mì ramen trộn lẫn... côn trùng.
Vào ngày chủ nhật vừa qua (9/4), nhà hàng Nagi ở Tokyo, Nhật Bản đã tổ chức một sự kiện vô cùng đặc biệt chỉ diễn ra duy nhất một ngày. Tại đây, nhà hàng sẽ phục vụ khách hàng món mì lạnh với côn trùng.
Món mì côn trùng độc đáo
Bát mì sẽ có khoảng một chục con côn trùng. Khi ăn, tùy theo sở thích, mọi người sẽ chọn nước dùng được nấu từ các loại côn trùng khác nhau như dế, cào cào, tằm... Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng.
Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng.
Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn, nhưng hầu hết những cư dân ở đô thị lại chưa có cơ hội được thưởng thức chúng. Vì thế, buổi sáng ngày hôm đó, rất đông người đã đến từ sớm để xếp hàng. Theo chủ nhà hàng, họ đã bán được khoảng 100 bát mì ramen côn trùng và đến buổi trưa thì toàn bộ nguyên liệu chế biến món ăn này đã hết.
Hàng người xếp hàng chờ thưởng thức món ăn lạ của nhà hàng
Anri Nakatani, một sinh viên 22 tuổi, may mắn được thưởng thức món ăn này cho biết “Những con côn trùng này đã được chiên nên rất giòn và không có mùi gì tồi tệ cả. Nó gần giống như một con tôm chiên”.
Thực khách sẽ chọn nước dùng tùy theo sở thích được nấu từ các loại côn trùng khác nhau như dế, cào cào, tằm...
Một vị khách hàng may mắn được thưởng thức món ăn
Được biết, để thực hiện chương trình này, nhà hàng Nagi đã hợp tác cùng với ông Yuta Shinohara, người tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực sâu bọ. Thông qua chương trình, ông Shinohara muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới.