Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét

Ngày 24/02/2016 16:14 PM (GMT+7)

Đến đây bạn có thể tha hồ thưởng thức những món hải sản tươi ngon hấp dẫn, đặc biệt là món lẩu hải sản nóng hổi có nước dùng chua cay tuyệt ngon khiến chẳng ai có thể chối từ được.

Mùa đông, cứ rảnh rỗi là nhiều người lại rủ nhau ra hàng quán, cùng nhâm nhi những món ăn ngon, rôm rả câu chuyện thường ngày để xóa tan cái lạnh đang lũ lượt kéo về. Món được lựa chọn nhiều nhất trong tiết trời này phần lớn là lẩu. Bởi lẩu lúc nào cũng nóng hổi, nhúng vào đó được nhiều nguyên liệu khác nhau, khiến ăn mãi chẳng thấy ngán chút nào.

Nếu đến quán Ốc nhảy Sài Gòn ở Hào Nam, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng tất cả những điều đó. Quán ốc nhảy này nằm ngay mặt đường nên bạn rất dễ tìm. Ngay trước cửa quán người ta đặt những bể kính chứa nhiều hải sản như tôm, cua, bề bề… con nào con nấy vẫn còn bơi lội “tung tăng” khiến khách đến đều cảm thấy yên tâm về độ tươi ngon khi thưởng thức lẩu.

Quán rất đông khách, đặc biệt là buổi tối. Nếu bạn đến hơi muộn một chút có thể chưa chắc đã có chỗ để ngồi. Ngoài tầng 2 thì quán còn bày rất nhiều bàn ghế ở vỉa hè trước mặt quán. Ban ngày thì phần lớn chỉ có dân văn phòng ghé vào nên vắng vẻ hơn một chút và chỉ ăn trong nhà.

Không phải tự dưng quán lại trở nên hút khách đến vậy. Điều làm cho món lẩu ở đây có sức hấp dẫn hết sức đó chính là nước dùng.

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 1

Nước dùng của quán có độ chua chua, cay cay và ngọt rất vừa phải, mang đậm vị đặc trưng vô cùng lôi cuốn

Một nồi nước dùng có đầy đủ dấm, đường, cà chua, dứa, sa tế và một ít rau mùi tàu tạo thơm. Ngoài ra, hẳn không thể nào thiếu được bí quyết rất riêng của người chế ra nó. Lúc đầu, mở nồi nước dùng ra, có thể bạn chỉ cảm thấy một sự đơn giản nhưng khi thưởng thức rồi mới hiểu, vì sao mình đến một lần mà luôn muốn quay lại lần sau. Nước dùng có độ chua chua, cay cay và ngọt rất vừa phải, mang đậm vị đặc trưng vô cùng lôi cuốn.

Dĩ nhiên nước dùng lẩu ở đây rất ngon, ít ai có thể chê được. Nhưng thực khách đến đây cũng vô cùng tinh tế bởi ngoài sức hấp dẫn của nước lẩu thì độ tươi ngon của các loại hải sản cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Khi gọi một đĩa hải sản thập cẩm để ăn lẩu, nhìn những con tôm, mực trứng hay bạch tuộc còn tươi mới, săn chắc khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy yên tâm khi thưởng thức.

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 2

Thực khách đến đây cũng vô cùng tinh tế bởi ngoài sức hấp dẫn của nước lẩu thì độ tươi ngon và kích thước vừa phải của các loại hải sản cũng là yếu tố không thể bỏ qua

Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi, bạn có thể từ từ gạt các nguyên liệu vào nồi, đậy vung lại, chờ cho các nguyên liệu chín là thưởng thức.

Khoảng 15-20 phút sau, bạn chỉ việc mở vung, hơi nóng và mùi thơm của lẩu hải sản cứ tỏa ra ngào ngạt. Những con tôm đỏ rực nổi lên trên bề mặt cùng các nguyên liệu gia vị như cà chua, dứa rất hấp dẫn. Chẳng những thế, mực trứng con nào con nấy đều căng bóng, chắc mẩy lúc nào cũng kích thích vị giác của bao người đang chờ đợi để được lấp đầy những cái dạ dày cứ sôi lên vì háo hức... Tất cả như hòa quyện vào với nhau tạo nên món lẩu ngon, chẳng ai nỡ chối từ.

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 3

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 4

Những con tôm đỏ rực nổi lên trên bề mặt cùng các nguyên liệu gia vị như cà chua, dứa rất hấp dẫn

Một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến chính là nước chấm cho các nguyên liệu hải sản. Thông thường nhiều quán chỉ có đĩa gia vị chanh ớt nhưng ở đây, bạn có thể được thưởng thức với 3 loại nước chấm khác nhau như sốt ớt xanh, sốt ớt ngọt và gia vị muối tiêu chanh. Mỗi loại nước chấm sẽ đem đến một hương vị khác nhau cho món ăn, vô cùng thú vị. Thêm vào đó, nếu thích, bạn có thể cho thêm mù tạt vào các bát gia vị chấm. Khi ăn, thậm chí mù tạt cay nồng, xộc lên mũi, khiến nước mắt chảy ra nhưng chẳng hề gì, chỉ cần cảm thấy ngon là đã thích rồi.

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 5

Ở quán, bạn có thể được thưởng thức với 3 loại nước chấm khác nhau như sốt ớt xanh, sốt ớt ngọt và gia vị muối tiêu chanh

Rau ăn kèm nhúng lẩu ở đây được chuẩn bị theo mùa như mùng tơi, rau muống, đậu bắp, hoa chuối, rau cần, cải xanh... Mỗi loại ra đều tươi, giòn ngon. Khi nhúng vào nồi, rau quyện với các gia vị trong nước lẩu vô cùng ngon miệng.

Ngoài lẩu ra, ở quán còn có ất nhiều món hải sản ngon khác để bạn nhâm nhi trước khi chờ món lẩu như chem chép nướng mỡ hành, ốc mỡ xào bơ tỏi, sò huyết nướng, bắp xào tép hành... và rất nhiều loại sò, ốc nướng khác. Chỉ có điều, những món này giá không quá mềm nên bạn có thể suy nghĩ trước khi thưởng thức.

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 6

Món ốc mỡ xào bơ tỏi có thể ăn kèm bánh mì rất ngon

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 7

Ốc xào me có vị chua ngọt hơi cay cũng rất thú vị

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 8

Chem chép nướng mỡ hành béo thơm

Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét - 9

Mực trứng hấp gừng tươi ngon

Quán thích hợp với dân văn phòng và những bạn trẻ, những ai là tín đồ của hải sản, thích cùng bạn bè ngồi "lai rai", tám chuyện trong những ngày mùa đông gió rét này. Một nồi lẩu hải sản to ở đây có giá khoảng 450.000 đồng, vì thế, bất chợt bạn cảm thấy thèm có thể ghé qua cùng bạn bè, đồng nghiệp nhé!

Mộc Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm lẩu hải sản