Biết chồng cặp bồ, ngày cuối đời chị dâu vẫn van xin: Mong cả nhà im lặng!

Thảo Nguyên - Ngày 15/10/2023 12:00 PM (GMT+7)

8 tháng nay kể từ khi chị dâu mất, thấy chị vẫn nhận tất cả lỗi lầm do mình mà tôi và cả nhà đều đau lòng.

Tính đến thời điểm chị dâu mất, chị về nhà tôi làm dâu được tròn 7 năm. 7 năm chị sống chung với bố mẹ và các em chồng nhưng chưa một lần có mâu thuẫn cãi vã. Cũng bởi tính chị dâu hiền lành, biết điều và lúc nào cũng nhẹ nhàng tâm lý. Do đó, ai cũng yêu quý chị.

Nhất là bố mẹ tôi luôn lấy chị làm hình mẫu, nhắc con gái mình sau này có lập gia đình phải noi gương cách sống chân thành, giản dị của chị dâu.

Từ ngày biết bị tắc ống dẫn trứng, chị dâu buồn lắm. (Ảnh minh họa)

Từ ngày biết bị tắc ống dẫn trứng, chị dâu buồn lắm. (Ảnh minh họa)

Chị dâu tốt tính về mọi mặt nhưng chỉ có một điểm thiếu khuyết đó chính là chị bị tắc vòi trứng nên không thể sinh con được. Bản thân chị cũng không hề biết điều này cho tới sau cưới hơn năm không thấy có tin vui, vợ chồng chị đi khám. Sau 1 loạt các xét nghiệm bác sĩ kết luận nguyên nhân vô sinh là do bản thân chị.

Từ ngày biết bị tắc ống dẫn trứng, chị dâu buồn lắm. Bao tiền của kiếm được, anh chị đều đổ dồn vào các biện phép điều trị bệnh. Thậm chí vợ chồng chị đã tốn tiền thụ tinh trong ống nghiệm nhưng tin vui vẫn chưa về.

Dù con dâu có khiếm khuyết như vậy nhưng vì thương chị dâu nên bố mẹ và cả nhà hết sức thông cảm, không một câu trách móc. Cả nhà lúc nào cũng động viên chị không được bỏ cuộc trong hành trình tìm con. Bố mẹ tôi còn cho chị dâu cả tiền bạc và động viên tinh thần mỗi lần chị điều trị.

Bố mẹ tôi còn bảo:

“Con cái đến với bố mẹ là cái duyên. Khi nào đủ duyên con yêu sẽ về nên đừng quá sốt ruột. Tâm lý cứ thoải mái nhất con ạ. Nếu không được thì xin con nuôi không sao hết”.

Có lẽ nhờ được củng cố tinh thần thế nên chị dâu cũng thoải mái hơn. Chị một mặt vẫn đi làm kiếm tiền và có thu nhập tốt. Mặt khác chị vẫn tích cực điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn của mình.

Chỉ tiếc là anh trai tôi lại không biết trân trọng một người vợ tốt như thế. Sau nhiều năm trị hiếm muộn, anh dần mệt mỏi, tỏ ý chán vợ ra mặt. Anh còn lén chị dâu và cả nhà cặp kè với người phụ nữ khác.

Bố mẹ và tôi không biết được bí mật này vì anh luôn giấu kín. Nhưng có lẽ giác quan thứ 6 của những người vợ như chị dâu đã mách bảo. Chị phát hiện ra anh có bồ nhưng tuyệt nhiên không nói cho ai biết, chỉ âm thầm chịu đựng 1 mình. Cũng chưa một lần chị đi đánh ghen.

8 tháng trước, chị dâu đang đi lấy thuốc Nam một mình chữa tắc buồng trứng thì bị tai nạn giao thông. Khi được đưa vào viện cấp cứu, dù rất tỉnh táo nhưng bác sĩ cũng nói chị không qua khỏi, gia đình cứ chuẩn bị tâm lý.  

Ngày cuối đời, những khi không có anh trai tôi bên cạnh, chị ra hiệu cho mẹ chồng và em gái chồng đến bên. Rồi chị thì thầm tiết lộ anh trai tôi ngoại tình với người khác. Chị biết được nhưng vẫn mắt nhắm mắt mở cho qua. Bởi nói như thế nào chị cũng có lỗi vì không sinh cho anh một đứa con, không sinh cho bố mẹ chồng một đứa cháu nội.

Tận đến lúc mất, chị vẫn chỉ nghĩ đến người khác trong khi anh trai và cả nhà tôi đã quá vô tâm với chị. (Ảnh minh họa)

Tận đến lúc mất, chị vẫn chỉ nghĩ đến người khác trong khi anh trai và cả nhà tôi đã quá vô tâm với chị. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên chị dâu van xin bố mẹ chồng và cả nhà phải hứa:

“Mong tất cả mọi người sau khi biết chuyện hãy im lặng, vờ như không biết chồng con đang ngoại tình. Có như vậy con mới yên lòng nhắm mắt. Dù gì lỗi vô sinh cũng là do con. Con xin lỗi mọi người”.

Chị trăng trối như vậy rồi đi, để lại cho gia đình tôi bao nhiêu dằn vặt, phiền muộn và xót thương cho chị. Tận đến lúc mất, chị vẫn chỉ nghĩ đến người khác trong khi anh trai và cả nhà tôi đã quá vô tâm với chị.

Ảnh hưởng của tắc ống dẫn trứng đến khả năng sinh sản thế nào?

Ống dẫn trứng bị tắc nghẽn là một nguyên nhân phổ biến của vô sinh nữ. Tinh trùng và trứng vì lý do này mà khó gặp nhau trong ống dẫn trứng để thụ tinh.

Nếu cả hai ống đều bị ngăn chặn hoàn toàn, người phụ nữ khó có thể mang thai tự nhiên mà không cần điều trị hỗ trợ gì. Nếu ống dẫn trứng bị tắc một phần, dù vẫn còn khả năng mang thai tự nhiên, nguy cơ mang thai ngoài tử cung sẽ tăng lên.

Tắc ống dẫn trứng khá thường gặp và cần giải quyết triệt để trước khi quyết định thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản nhân tạo.

Nhiều chị em vẫn có thể mang thai sau khi điều trị can thiệp tắc ống dẫn trứng. Nhưng cơ hội mang thai lúc này sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị và mức độ nghiêm trọng của sự tắc nghẽn trước đó cần đến can thiệp.

Biết chồng cặp bồ, ngày cuối đời chị dâu vẫn van xin: Mong cả nhà im lặng! - 3

Bỏ mặc vợ đang có bầu, chồng trẻ kém 5 tuổi xách vali về ở với bố mẹ
Mẹ chồng bắt buộc anh phải chọn, một là vợ chồng tôi về quê ở với họ, bỏ tất cả công việc, hai là anh bỏ lại vợ bầu và về với mẹ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu