Chồng khoe vợ bầu thèm ăn món lạ, nhìn vào nồi dân mạng "hết hồn"

Ngọc An Ngày 23/08/2021 09:40 AM (GMT+7)

Anh chồng này đưa ra thắc mắc có phải ai mang bầu cũng thay đổi khẩu vị, thèm những món ăn lạ lùng như vợ mình không.

Trong thời gian mang thai, do dự tác động của hormone nên mẹ bầu có nhiều thay đổi cả về ngoại hình, tính cách cho đến sở thích. Không ít mẹ bầu bỗng "nảy" ra thói quen ăn uống khác hẳn thường ngày, thèm cả những món mà trước đây chưa bao giờ động đũa. Nhiều khi "món tủ" của mẹ bầu còn khiến người ngoài nhìn vào phải giật mình như trường hợp dưới đây. 

Mới đây trên mạng xã hội, một anh chồng đang có vợ mang bầu đăng tải hình ảnh một món ăn "đặc sắc" cùng dòng chia sẻ: "Có ai lúc có bầu mà thèm mấy món lạ lạ như vợ em không các bác". 

Chồng khoe vợ bầu thèm ăn món lạ, nhìn vào nồi dân mạng amp;#34;hết hồnamp;#34; - 1

Món ăn đặc biệt anh chồng đang chế biến cho vợ bầu.

Và món ăn mà anh chồng này đang chế biến cho vợ khiến nhiều người phải bật cười. Đó là 6 chiếc mũi lợn được luộc chín và đang chuẩn bị thái. Tai mũi lợn không phải món ăn quá hiếm lạ nhưng thông thường mọi người sẽ luộc cả phần tai và thịt má gắn với mũi chứ ít ai cắt riêng chỉ có mũi lợn như gia đình này. Có lẽ vì vợ bầu chỉ thèm mỗi bộ phận đó nên anh chồng đành chiều lòng. 

Dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng món ăn này nhìn qua hơi "kinh dị". Tuy vậy, với nhiều người mui lợn luộc rồi thái nhỏ để ăn cùng với rau sống và chấm nước mắm là món ăn cực kỳ ngon và không ngán.

Chồng khoe vợ bầu thèm ăn món lạ, nhìn vào nồi dân mạng amp;#34;hết hồnamp;#34; - 3

Anh cho biết vợ bầu thèm ăn mũi lợn luộc nhưng chỉ được đúng phần đỉnh mũi thôi.

Bên cạnh đó, đông đảo chị em còn tỏ ra đồng cảm với bà xã của người đàn ông chia sẻ hình ảnh. Bởi, khi bầu bí, cơ thể có những sự thay đổi mà bản thân cũng không thể ngờ được.

"Bầu bí thay đổi chóng mặt luôn, ai đời thích mùi khói xe máy, cứ thấy ai đến nhà là chạy ra dí mũi gần bô xe để hít...", một cư dân mạng bình luận.

"Lúc bầu bí thì thèm những thứ chẳng ai tưởng được đâu. Hồi tôi bầu chỉ thèm ăn quả mít non chấm muối, mà phải muối hột trắng cơ chứ bột canh cũng không chịu. Ai nhìn vào cũng bảo chẳng hiểu bổ béo gì mà thèm. Đến tôi còn chẳng hiểu thì biết sao", một bà mẹ khác kể lại. 

"Nhiều người còn thèm kinh dị hơn món này các ông ạ, vữa tường rồi bột giặt cơ. Thôi các ông có vợ thèm đơn giản thế này thì cố hết sức mà chiều nha", một người khác nói. 

Chồng khoe vợ bầu thèm ăn món lạ, nhìn vào nồi dân mạng amp;#34;hết hồnamp;#34; - 4

Khi mang thai, chị em thường có những thói quen ăn uống "khó hiểu". (Ảnh minh họa)

Vì sao khi mang thai hay bị thèm ăn?

Sự thay đổi của hormone cũng được xem là thủ phạm chính gây nên tình trạng thèm ăn khi mang thai. Hormone estrogen và progesterone ảnh hưởng đến não, sinh ra cảm giác thèm ăn dữ dội. Ngoài ra, sự thay đổi của hormone cũng khiến cho khẩu vị của phụ nữ tăng lên, dẫn đến việc thèm ăn.

Đối với hầu hết phụ nữ, cảm giác thèm ăn khi mang thai chỉ thuộc một số loại: ngọt, cay, mặn hoặc thỉnh thoảng chua và nó thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi. 

Tuy nhiên, đôi khi mẹ sinh ra cảm giác thèm ăn với những món không phải thực phẩm, thậm chí kỳ lạ như bụi bẩn, tinh bột giặt, bút chì màu, nồi đất nung, đá bào từ tủ đông... Lúc này mẹ nên đến bệnh viện kiểm tra xem cơ thể có thiếu hụt chất dinh dưỡng nào không và nghe tư vấn của bác sĩ về phương án giải quyết. 

Ngoài ra, cảm giác thèm ăn bất thường có thể khiến mẹ bị mất kiểm soát về cân nặng, dẫn đến những vấn đề như tăng nguy cơ tiền giản giật, tiểu đường thai kỳ, gặp khó khăn trong sinh nở,... 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-khoe-vo-bau-them-an-mon-la-nhin-vao-noi-dan-...

Mang bầu đôi, mẹ đẻ thường ra nguyên bọc ối, dân mạng lại xúm xít chúc mừng
Những hình ảnh đáng kinh ngạc trong ca sinh này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Sinh đôi và đa thai

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu