Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng

Ngày 19/09/2019 10:08 AM (GMT+7)

Hồng Loan đã có trải nghiệm sinh nở vô cùng hài lòng tại xứ Cảng Thơm.

Lấy chồng và sang Hồng Kông khi mới 18 tuổi trong khi bạn bè vẫn đang thỏa sức bay nhảy nhưng Hồng Loan (sinh năm 1999, Sài Gòn) chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình. Hồng Loan hạnh phúc vì có ông xã hết mực yêu thương và được tận hưởng dịch vụ chăm sóc thai kỳ, đi sinh vô cùng tốt ở xứ Cảng Thơm này.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 1

Tổ ấm nhỏ của Hồng Loan mới chào đón thành viên nhí vào ngày 7/9. 

2 năm mới có tin vui, 9X được ông xã Hồng Kông cưng như hoàng hậu

Hồng Loan sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. 18 tuổi, trong khi bạn bè đang bay nhảy ở bầu trời rộng lớn kia, cô gái Sài Thành này quyết định bước lên xe hoa về nhà chồng.

Hồng Loan kể, ông xã cô là Michael (SN 1992, người Hồng Kông, quốc tịch Úc) đang là chuyên viên tại một ngân hàng Hồng Kông. Năm 2017, trong một lần ông xã sang Việt Nam du lịch, cô đã tình cờ gặp và quen biết từ đó.

“Anh mình làm hướng dẫn viên du lịch cho nhóm ông xã. Hôm đó, mình theo anh đi cùng và ông xã đã chủ động xin liên lạc với mình rồi nhờ mình dắt đi tham quan chợ Bến Thành. Khi anh về lại Hồng Kông mình có ra sân bay tiễn”, Hồng Loan kể.

Hồng Loan và ông xã kết hôn vào tháng 10/2017, tuy nhiên mãi đến Tết năm 2019, vợ chồng cô mới đón nhận tin vui được lên chức.

Hồng Loan cho biết, suốt gần 2 năm đó, vợ chồng cô mong con rất nhiều. Vì hay bị trễ "ngày con gái" nên bao nhiêu lần cô hy vọng rồi lại phải thất vọng. Đã nhiều lúc vợ chồng cô tính sang năm 2019 đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. May mắn em bé đến bất ngờ khiến cô vỡ hòa trong hạnh phúc. Cô nhảy lên sung sướng chia sẻ với chồng khi nhìn thấy que thử thai 2 vạch lần đầu tiên.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 3

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 4

Hình ảnh Hồng Loan thời con gái và khi mang bầu không thay đổi nhiều. 

Trộm vía cả thai kỳ, em bé đều ngoan và phát triển tốt nên Hồng Loan không bị nghén nhiều. Cô chỉ nghén đúng 3 ngày khi mang bầu ở tháng thứ 5. Tuy nhiên, cô bị trầm cảm khi mang thai, thỉnh thoảng lại buồn chán nên ông xã phải quan tâm hết mực.

Lúc nào anh cũng hỏi han cô, dù đi làm cũng đều nhắn tin để cô không buồn. Sau giờ làm việc, anh lại cố gắng về nhà thật nhanh và cứ 2-3 ngày lại đưa cô ra ngoài ăn tối, xem phim một lần. Đặc biệt, anh luôn tâm lý, thường xuyên đặt vé để cô về Việt Nam thăm nhà.

“Sự quan tâm của anh khiến mình không còn bị buồn chán nữa. Cứ lúc nào chán muốn về Việt Nam chơi, chồng mình lại mua vé cho về ngay. Lần nào mình đi 2-3 hôm thì chồng không về cùng. Còn lần nào đi cả tuần lễ hay nửa tháng, cứ vào thứ 7, chủ nhật anh ấy lại về cùng mình. Lúc ở với bố mẹ mình là tiểu thư, lúc lấy chồng là công chúa và sau mang thai thì thành hoàng hậu luôn”, Hồng Loan cười.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 5

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 6

Ở những tháng đầu thai kỳ khó ai nhận ra cô đang bầu bí. 

Mang bầu không bị nghén nhiều nên Hồng Loan bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi đầy đủ. Ngày nào cô cũng uống sữa bầu đều đặn sáng tối và bổ sung 1-2 quả trứng. Cô thường nhờ giúp việc đi chợ rồi tự nấu đồ ăn vì không quen ăn đồ ăn Hồng Kông. Được biết, cả thai kỳ Hồng Loan tăng 12kg. Cô không bị thay đổi nhiều, thậm chí da còn đẹp hơn thời con gái. Không ít người dành lời khen cho cô mỗi lần gặp mặt.

“Lúc chưa bầu mình 38kg, bầu 4 tháng sụt xuống 34kg và tháng cuối lên 46kg. Do không nghén nên mình ăn uống khoẻ lắm. Mình không kiêng nhiều, vẫn tung tăng lắm, chỉ kiêng không dùng son môi thôi.

Mẹ chồng mình mua rất nhiều mặt nạ và dưỡng da cho trong thời gian mang thai, hôm nào siêng mình chăm đắp hôm đó thôi vì bầu bí cũng khá mệt mỏi. Không hiểu sao sau khi mang thai da mình lại đẹp hơn”, Hồng Loan chia sẻ.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 7 

Đi đẻ chi 300 triệu, bất ngờ chế độ chăm sóc toàn màu hồng ở bệnh viện Hồng Kông

Dự sinh vào ngày 22/9, tuy nhiên ngày 7/9 Hồng Loan đã nhập viện để đi sinh. Cô kể, buổi trưa hôm đó cô bị ra dịch nâu nhưng vì ít và nghĩ còn lâu mới đến ngày sinh nên hai vợ chồng vẫn tung tăng đi xem phim bình thường.

Trong rạp chiếu phim, dù bụng đau quặn từng cơn nhưng cô vẫn cố xem nốt rồi mới cùng chồng vào bệnh viện đi đẻ.

Đi đẻ lần đầu tiên, Hồng Loan bất ngờ vì quá nhanh, nhập viện chờ sinh vào 22h45 mà đến 1h58, cô đã sinh em bé xong. Đặc biệt cô sinh khá dễ dàng, chỉ rặn chưa đầy 5 phút là đã nghe thấy tiếng khóc chào đời của con.

Chia sẻ về lần đi sinh này của mình, Hồng Loan cho biết, từ tháng thứ 8 thai kỳ, bệnh viện đã yêu cầu vợ chồng cô đặt phòng ở sau sinh trước để có phòng. Trong đó, sản phụ có thể chọn phòng chung với sản phụ khác hoặc riêng lẻ với chi phí từ 60-100 nghìn đô la Hồng Kông (khoảng 170-300 triệu). Vợ chồng cô đã chọn phòng riêng với tất cả chi phí khi xuất viện hơn 100 nghìn đô la Hồng Kông (khoảng 300 triệu).

“Bệnh viện bên đây cực kỳ sạch sẽ, trang trí toàn màu hồng trông đáng yêu lắm. Y tá cũng rất nhiều chạy tới chạy lui kiểm tra suốt. Thực đơn thức ăn phong phú nữa, bạn chỉ cần gọi họ mang tận phòng và ghi vào hóa đơn khi thanh toán viện phí trả sau.

Mình nằm phòng riêng khá thoải mái. Dịch vụ chăm sóc sau sinh khá ổn, ý tá đến dọn vệ sinh cho sản phụ và bạn không cần phải đi vệ sinh sau sinh. Họ mang đến 1 chiếc bô nằm mới màu hồng đáng yêu lót dưới lưng. Bạn chỉ việc nằm lên, khi nào xong bấm chuông gọi y tá đến dọn. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề đi lại đau đớn sau sinh.

Đi sinh ở bệnh viện bên đây như khách sạn 5 sao vậy, ga giường, chăn gối, toilet đều được thay dọn mỗi ngày”, Hồng Loan chia sẻ.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 8

Ông xã ở trong phòng sinh cùng nên cô không phải vượt cạn một mình.  

Không chỉ được chăm sóc chu đáo sau sinh, em bé của vợ chồng Hồng Loan cũng được chăm sóc vô cùng tốt. “Em bé chào đời, y tá chụp ảnh cho cả gia đình mình xong rồi bế bé đến phòng chăm sóc riêng. Khi nào xuất viện, thanh toán viện phí chỉ cần đem hóa đơn đến tầng chăm sóc để nhận con về thôi.

Sau sinh, họ sẽ hỏi mình chọn cho con uống sữa gì, có ba lựa chọn là bú bình, bú mẹ và cả 2. Nếu chọn bú mẹ, họ sẽ báo thời gian cho con bú, đến khoảng thời gian đó bạn đến cũng được, không đến cũng không sao. Họ vẫn cho bé bú bình thường.

Mình sinh tối, sáng hôm sau mình đã dậy đi lên cho bé bú rồi. Mỗi ngày mình lên đó cho bé bú 2-3 lần. Trước khi xuất viện một ngày, họ cho bố mẹ vào chụp ảnh cùng bé. Mình vào viện tối 6/9 đến 9/9 mình đã xuất viện rồi”, Hồng Loan chia sẻ thêm về dịch vụ chăm sóc ở Hồng Kông.

Cô dâu Việt lấy chồng Hồng Kông, đi đẻ được chi 300 triệu, chồng chăm như bà hoàng - 9

Hồng Loan được 2 mẹ và ông xã chăm sóc từng ly từng tí. 

Hồng Loan tâm sự, mẹ đẻ, mẹ chồng phụ giúp trông em bé và làm việc nhà nên cô không gặp khó khăn trong việc chăm sóc con. Đặc biệt, ông xã làm tất cả, chăm sóc 2 mẹ con nên dù đang trong giai đoạn bỉm sữa chăm con mọn, cô vẫn tung tăng mỗi ngày, chỉ chờ đến cữ vắt sữa.

“Ông xã chăm sóc 2 mẹ con mình chỉ có thể diễn tả ngắn gọn là "cưng như trứng, hứng như hoa, ngậm trong miệng sợ tan" thôi. Tất tần tật đồ em bé, đồ sản phụ sau sinh, từng miếng băng lót, thậm chí đai nịt bụng sau sinh, anh ấy cũng đi chọn mua cho mình. Sau sinh mình ngại không để y tá vệ sinh cho, thế là chồng mình tự tay làm hết, thậm chí mặc từng cái quần cái áo cho vợ, dạy vợ dán những băng lót nữa, khiến mình vô cùng choáng ngợp và bất ngờ”, Hồng Loan cười.

Nhờ được gia đình và ông xã chăm sóc chu đáo, Hồng Loan cũng nhanh chóng lấy lại vóc dáng thuở con gái của mình. 10 ngày sau sinh cô đã giảm xuống còn 41kg. Hiện tại, cô hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình với sự yêu thương, chăm sóc của cả gia đình.

Cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, nghĩ mình đẹp mà đi đẻ chồng chụp hình cho tưởng con ma
Tuy vậy, Minh Thư vẫn khẳng định cô "tu vài kiếp" mới lấy được chồng Đài Loan "cực phẩm" như vậy.
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ