Đến dự đám cưới chồng cũ, vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng cũ tái nhợt đứng không vững 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 21/01/2023 00:00 AM (GMT+7)

Tôi không rõ anh ta nghĩ gì mà gửi thiệp mời cho mình nhưng thiệp đã được gửi, tôi quyết định đến dự đám cưới của chồng cũ. 

Nghe audio
0:00
0:00

Sau 1 năm 5 tháng ly hôn, tôi nhận được thiệp mời của chồng cũ. Từ khi ra tòa ly dị, tôi và anh ta không có bất cứ liên lạc gì, chưa có con chung nên chẳng ràng buộc. Tôi không rõ anh ta nghĩ gì mà gửi thiệp mời cho mình nhưng thiệp đã được gửi, tôi quyết định đến dự đám cưới của chồng cũ. 

Ngày cưới chồng cũ, tôi vừa đến nơi đã gặp mẹ chồng cũ. Bà đứng ngoài cổng tiếp khách. Nhác thấy tôi, bà giật mình. Tới khi nhìn đến chiếc bụng lùm lùm của tôi, mặt bà lập tức tái nhợt không còn huyết sắc. Nếu không có người bên cạnh đỡ, có lẽ bà đã đứng không nổi.

Tôi bật cười. Cũng phải thôi, khi trước bà là người mắng chửi đuổi tôi đi, bảo tôi là “gà mái không biết đẻ”. Tôi cay đắng ê chề rời khỏi nhà chồng trong khi mình chẳng mắc lỗi gì. 

Đến dự đám cưới chồng cũ, vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng cũ tái nhợt đứng không vững  - 1

Nếu không có người bên cạnh đỡ, có lẽ bà đã đứng không nổi. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của tôi trái ngang tới mức khó tin. Vợ mới của chồng cũ chính là người tình cũ của anh ta. Lúc trước hai người yêu nhưng không đến được với nhau do mẹ anh ta phản đối gay gắt. Cô nàng tức tối bỏ đi lấy chồng, rồi sớm sinh đôi hai đứa con nhưng sống không hạnh phúc.

Còn chồng cũ lấy tôi rồi nhưng vẫn tương tư người cũ. Anh ta kiên quyết không muốn sinh con với tôi. Chu kỳ hàng tháng của tôi rất đều, chồng cũ nắm được điều đó. Tần suất quan hệ đã thưa thớt, anh ta lại cố tình chọn những ngày “an toàn” khó có thai. Khi tôi phát hiện ra và gặng hỏi, anh ta lấp liếm bằng việc quan hệ cả trong ngày “nguy hiểm” nhưng cố tình không xuất tinh. Ban đầu tôi không biết, qua nhiều lần mới phát hiện ra.

Thời điểm đó tôi nói hết mọi nghi vấn với mẹ chồng nhưng bà không tin. Bà mắng tôi không ra gì, bảo tôi vô sinh còn viện cớ đổ lỗi cho chồng. Tôi đi khám kết luận rõ ràng sức khỏe hoàn toàn bình thường. Mẹ chồng lại khẳng định cơ quan sinh sản phụ nữ phức tạp, tôi có “hỏng hóc” ở đâu đó chẳng qua bác sĩ chưa phát hiện ra.

Chồng tôi rất mưu mô, ngoài mặt anh ta tỏ ra tốt với vợ nên không ai nghi ngờ, mẹ chồng cũng tin tưởng con trai đã quên hẳn người cũ. Thực tế anh ta cố tình làm vậy để ly hôn tôi với danh nghĩa vợ không có con. 

Sống chưa được 2 năm thì chúng tôi ra tòa ly hôn. Chồng cũ đạt được mục đích khi tôi bị mẹ anh ta đuổi đi. Ít lâu sau tình cũ của anh ta cũng bỏ chồng, mang hai con về nhà mẹ đẻ. Hẳn anh ta đã phải đấu tranh với mẹ một thời gian mới được tái hôn với người cũ. Bà từng có cô con dâu vô sinh nên sẽ dễ dàng nhân nhượng hơn khi cô nàng kia có thể sinh con. 

Khi gặp lại tôi đã mang thai, mẹ chồng cũ có phản ứng như vậy cũng là điều dễ hiểu. Bà đã bị qua mặt bởi chính con trai mình. Bà phải rước cô nàng mà bà từng phản đối gay gắt về làm dâu, chưa nói cô ta còn từng ly hôn và mang theo hai đứa con nhỏ. 

Thực tế tôi cũng vừa tái hôn cách đây 4 tháng, sau khi biết tin mang thai. Mang bầu nghén mệt mỏi nên tôi và chồng mới chỉ đăng ký kết hôn trước. Hiện tại tôi mang bầu được 6 tháng rồi. 

Tôi không còn oán hận chồng cũ vì đã tìm thấy một người đàn ông thương mình thật lòng. Nhưng nghĩ lại thấy nực cười nhỉ các chị em, đàn ông kiềm chế xuất tinh có rất nhiều tác hại, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh mà anh ta vẫn bất chấp. “Con cá mất là con cá to”, liệu anh ta có được hạnh phúc khi tái hôn?

Đến dự đám cưới chồng cũ, vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng cũ tái nhợt đứng không vững  - 3

“Con cá mất là con cá to”, liệu anh ta có được hạnh phúc khi tái hôn? (Ảnh minh họa)

Vô sinh ở nam giới và mối quan hệ với hành vi quan hệ không xuất tinh 

Quan hệ không xuất tinh tức là tinh trùng không gặp được trứng để bắt đầu quá trình thụ thai. Nhiều người “ngây thơ” nghĩ rằng đây là một biện pháp tránh thai mà không lường hết những hậu quả tai hại của nó. Một trong những hậu quả để lại là khả năng dẫn tới vô sinh:

- Bệnh nam khoa: Nam giới gặp phải tình trạng không xuất tinh khi quan hệ trong thời gian dài sẽ khiến tinh dịch cũng như tinh trùng không thể giải phóng được ra bên ngoài. Từ đó dễ mắc phải vấn đề về xung huyết giữa các mao mạch tại tuyến tiền liệt và tinh hoàn. Hậu quả để lại đó là khi mạch máu đã đạt đến giới hạn nhất định sẽ bị vỡ ra dẫn đến nam giới bị mắc các bệnh về viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

- Xuất tinh ngược: Trong quá trình giao hợp nếu nín nhịn không xuất tinh, tinh dịch buộc phải đi theo đường khác, chui lên bàng quang, hình thành xuất tinh ngược chiều. Lâu dần cơ thể sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, dẫn đến vô sinh.

- Có thể gây rối loạn dương cương: Khi không xuất binh, các dây thần kinh của vỏ não, thần kinh trung ương và các cơ quan khác trong hệ sinh dục vẫn đang trong trạng thái kích thích nên chúng không thể đột ngột dừng lại. Vì thế bạn đã gia tăng áp lực và gánh nặng cho toàn bộ cơ quan sinh dục và hệ thống thần kinh khiến hệ thống này mệt mỏi quá độ, về lâu dài có thể dẫn tới mất hết khả năng thực hiện chức năng. Rối loạn cương dương là một trong những nguyên nhân gây khó có con ở nam giới. 

- Mắc bệnh không xuất tinh: Xuất tinh là mốc đánh dấu đã đạt đến cao trào, là một quá trình sinh lý phức tạp, trung khu thần kinh chi phối và khống chế toàn bộ quá trình này. Nếu thường xuyên nín nhịn không xuất tinh sẽ xuất hiện những phản ứng sinh lý, chức năng vỏ đại não sẽ rối loạn, chức năng phóng tinh bị ức chế, lâu dần sẽ mắc bệnh không xuất tinh. Không có tinh trùng được giải phóng, việc thụ thai chắc chắn không thể xảy ra.

Đến dự đám cưới chồng cũ, vừa nhìn thấy tôi, mẹ chồng cũ tái nhợt đứng không vững  - 4

Anh rể nghèo cả nhà phản đối, ngày chị gái sinh con thứ 3, anh nói một câu bố tôi phải khóc
Chị bị vỡ ối sớm phải vào phòng mổ cấp cứu khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu