Đi công tác về, tôi định gần gũi thì vợ bầu đùng đùng đòi ly hôn vì phát hiện bị giang mai

Thảo Nguyên - Ngày 13/09/2023 18:30 PM (GMT+7)

Tôi nghĩ đã “chùi mép” sau vụ ở quán karaoke hôm đó mà không biết vợ đã sống khổ tâm đến nhường nào.

Vợ tôi là cô giáo dạy Toán một trường cấp 3 nên bận tối ngày. Tôi là trưởng phòng mareking một công ty nội thất nên công việc cũng lu bu lắm. Dù cả 2 đều bận nhưng chúng tôi thống nhất phải dành thời gian cho gia đình, con cái. Đặc biệt không bao giờ được đánh mất bản thân, phản bội nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào.

6 năm qua chúng tôi sống theo nguyên tắc ấy. Dù phải bận đi tiếp khách hàng buổi tối nhưng tôi luôn cố gắng kết thúc trước 22h đêm để về nhà. Và lần nào về cũng thấy vợ thức đợi chồng. 

Mới có tin vui nhưng em đã nghén nhiều và suốt ngày ậm ọe nôn khan. (Ảnh minh họa)

Mới có tin vui nhưng em đã nghén nhiều và suốt ngày ậm ọe nôn khan. (Ảnh minh họa)

Do con đầu lòng đã được 4 tuổi nên vợ chồng tôi cũng có kế hoạch mang thai con thứ 2. May mắn thả một thời gian thì vợ tôi cũng cấn bầu ngay. Mới có tin vui nhưng em đã nghén nhiều và suốt ngày ậm ọe nôn khan. Nhìn vợ như vậy tôi rất thương nên cố gắng đi làm về sớm để chăm con và làm việc nhà cho vợ bầu có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Có nhiều hôm, do tính chất công việc phát sinh, tôi vẫn phải ra ngoài tiếp khách. Một lần, mấy người công ty tôi và đối tác đã đi uống rượu rất nhiều. Sau tăng 1 mọi người lại muốn đi tăng 2 hát hò. Tôi cũng tặc lưỡi đi tiếp. Do say mềm người nên tôi đã không làm chủ được bản thân, vượt rào với cô nhân viên rót rượu của quán. Tỉnh dậy đã 2h sáng nên tôi quáng quàng phi về nhà.

Về tới nhà, có lẽ do đêm đã khuya mà vợ không thức đợi tôi như mọi khi. Cô ấy đang quay mặt vào tường ngủ ngon lành. Vì thế tôi cũng thấy an tâm mà đi ngủ. Kể từ hôm đó, lúc nào vợ cũng lấy lý do bầu bí để ít gần gũi với chồng đều đặn như trước. Hoặc có hôm vợ chồng gần nhau xong, tôi lại thấy em im lặng và mặt như muốn khóc. Tôi hỏi thì em bảo không sao, do bị thay đổi nội tiết tố khi mang bầu nên tâm trạng dễ xúc động.

Tháng trước, công ty tôi ký được 1 hợp đồng lớn trong Sài Gòn nên tôi phải vào đó cả tháng. Những ngày xa vợ bầu và con, tôi nhớ lắm nên lúc rảnh thường xuyên gọi điện về. Nhưng chỉ có con gái bắt máy và nói chuyện với bố còn vợ ít khi nghe máy. Tôi hỏi thì cô ấy bảo bị mệt nên đi làm về là nằm. Không yên tâm về vợ bầu, tôi đã nhờ chị dâu sang xem thực hư thì chị khẳng định vợ cảm thấy hơi mệt nên tôi yên tâm hơn.

Khi vừa kết thúc chuyến công tác dài ngày về, tôi mong ngóng phút giây con gái ngủ sớm để được gần gũi vợ. Đúng lúc này thì vợ vừa đấm tôi thùm thụp vừa ôm mặt khóc, cay đắng bảo:

“Chúng ta ly hôn đi. Tôi đã cố gắng quên đi cái đêm anh quan hệ với gái hát để tha thứ nhưng không được. Bao đêm qua là bấy nhiêu đêm tôi ám ảnh chuyện anh phản bội vợ. Đã vậy giờ anh còn lây cả bệnh giang mai cho 2 mẹ con tôi nữa. Đây anh xem, tôi vừa đi khám thai thì bác sĩ kết luận bị giang mai khi mang bầu”.

Nghe vợ nói mà tôi chết lặng. Thì ra cô ấy đã biết tất cả mọi chuyện. Đêm đó thấy tôi không về nhà giờ giới nghiêm nên vợ đi tìm theo định vị đã lén cài trong điện thoại của tôi từ trước. Nào ngờ đến thì chứng kiến tất cả.

Cô ấy chìa tờ giấy kết quả đi khám thai định kỳ có mắc bệnh giang mai. (Ảnh minh họa)

Cô ấy chìa tờ giấy kết quả đi khám thai định kỳ có mắc bệnh giang mai. (Ảnh minh họa)

Điều cô ấy chẳng ngờ nhất là tôi lại bị lây bệnh giang mai từ cô gái kia rồi lây truyền sang cho cô ấy. Giờ bầu bí, bác sĩ nói bệnh này có thể lây truyền cho thai nhi thông qua nhau thai, gây nhiễm trùng bào thai, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu. Đau đớn hơn, thai nhi sẽ bị lây nhiễm giang mai từ mẹ trong thai kỳ và khi chào đời con đã mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Nghe vợ nói mà tôi vừa ân hận rụng rời tay chân. Ngay ngày mai tôi sẽ đưa vợ đi khám lại. Không biết bệnh giang mai ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng thế nào? Vợ tôi đang có bầu thì sẽ được điều trị ra sao?

Ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh giang mai tới thai kỳ và thai nhi?

Giang mai là một trong những bệnh có đường truyền từ mẹ sang con, vì vậy mắc bệnh giang mai trong thời kỳ mang thai có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến thai kì và trẻ sơ sinh.

Đặc biệt, mắc giang mai khi mang thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng như sinh non, đa ối, tử vong thai nhi và giang mai bẩm sinh.  

Nguy cơ nhiễm trùng bào thai trước sinh hoặc bệnh lý giang mai bẩm sinh ở trẻ nhỏ tùy thuộc vào các giai đoạn mắc bệnh giang mai trong thai kỳ. Nguy cơ cao nhất xảy ra ở tam cá nguyệt thứ nhất và tam cá nguyệt thứ hai. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi vẫn có thể xảy ra ở những phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai tiềm ẩn muộn.

Điều trị giang mai cho sản phụ như thế nào?

Thai phụ nhiễm giang mai trong thai kỳ được phân ra: 

- Nhiễm giang mai phát hiện sớm: phát hiện khi nhiễm < 2 năm, dựa trên xét  nghiệm huyết thanh.

- Nhiễm giang mai phát hiện muộn: giang mai tiềm ẩn > 2 năm.

Mọi trường hợp giang mai phải được điều trị và trước tuổi thai 16 tuần.

Giang mai đáp ứng điều trị tốt bằng thuốc kháng sinh Penicillin G. Với giang mai phát  hiện sớm điều trị bằng Penicillin G tiêm bắp liều duy nhất. Với giang mai phát hiện muộn điều trị bằng Penicillin G tiêm bắp 01 lần/ tuần trong 3 tuần.

Điều trị sẽ giúp sản phụ hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, tuy nhiên nếu đã gây ra tổn thương cho thai nhi thì sẽ không sửa được các vấn đề này nữa.

Sau khi điều trị khỏi giang mai bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm bệnh. Gia đình cần chuẩn bị tốt đảm bảo sứa khỏe cho cả mẹ và bé được phát triển tốt và toàn diện nhất.

Đi công tác về, tôi định gần gũi thì vợ bầu đùng đùng đòi ly hôn vì phát hiện bị giang mai - 3

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ
Đã thế mẹ tôi còn xui con dâu cũ đi trữ trứng rồi xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cô ấy có khả năng làm mẹ như bao người.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu