Không hề mê tín: Bác sĩ thật lòng khuyên phụ nữ đừng dại phá thai đứa con đầu lòng!

Hà Phương Ngày 05/09/2021 16:11 PM (GMT+7)

Do còn quá trẻ, sự nghiệp chưa ổn định nên người phụ nữ muốn phá bỏ đứa con đầu lòng nhưng sau đó cô đã đổi ý.

Không hề mê tín: Bác sĩ thật lòng khuyên phụ nữ đừng dại phá thai đứa con đầu lòng! - 1

Trong khi có không ít người "cầu" con mãi không được thì lại có một số người muốn phá thai trong lần đầu tiên bầu bí. Có thể là do họ “chưa chồng mà chửa” nên không muốn sinh và nuôi con một mình hoặc có thể là do họ còn quá trẻ nên muốn tận hưởng thế giới vợ chồng, chăm lo cho sự nghiệp trước thay vì sinh con,….

Tiểu Vy (sống ở Trung Quốc) cùng chồng yêu nhau từ hồi còn học đại học. Sau khi tốt nghiệp, cả hai được hai bên gia đình ủng hộ nên kết hôn luôn. Tuy nhiên, do mới chân ướt chân ráo ra trường, công việc chưa ổn định nên Tiểu Vy muốn 2-3 năm nữa mới có con. Không ngờ rằng chỉ nửa năm sau khi kết hôn cô đã mang thai.

Khi biết tin con dâu mang thai, mẹ chồng cô rất vui, đi chia sẻ tin vui này với người thân và bạn bè. Thế nhưng, do đã có kế hoạch từ trước nên Tiểu Vy muốn bỏ đứa con đầu lòng này để tiếp tục chuyên tâm vào sự nghiệp trước đã.

Không hề mê tín: Bác sĩ thật lòng khuyên phụ nữ đừng dại phá thai đứa con đầu lòng! - 3

Tiểu Vy muốn bỏ đứa con đầu lòng vì sự nghiệp của cô chưa ổn định. (Ảnh minh họa)

Nghe con dâu nói vậy, mẹ chồng cô lập tức phản đối, hết lời khuyên can hai vợ chồng. Hai vợ chồng ngoài mặt đồng ý nhưng sau lưng mẹ vẫn lặng lẽ tới bệnh viện địa phương để phá thai.

Khi nghe cặp vợ chồng trẻ nói muốn bỏ đứa bé trong bụng, bác sĩ nhẹ nhàng khuyên bảo: “Con đầu lòng thường đến đây là để báo đáp ơn huệ kiếp trước. Tôi khuyên hai người nên sinh đứa bé ra, đừng phá thai, mang tội lắm”.

Tiểu Vy có chút không vui khi nghe bác sĩ nói vậy, cô nói: “Thời buổi nào rồi mà bác sĩ còn tin những điều mê tín này. Bác sĩ không làm cho tôi thì tôi sẽ tới bệnh viện khác”.

Không hề mê tín: Bác sĩ thật lòng khuyên phụ nữ đừng dại phá thai đứa con đầu lòng! - 4

Sau khi nghe bác sĩ khuyên nhủ, Tiểu Vy quyết định giữ thai. (Ảnh minh họa)

Thấy thai phụ không hài lòng, bác sĩ liền nhẹ nhàng giải thích, đưa ra 3 lý do. Sau khi nghe xong, Tiểu Vy đã bỏ ngay ý định phá thai, quyết định giữ đứa bé lại và sinh nó ra.

Những lý do chị em không nên phá thai đứa con đầu lòng

1. Gây tác hại lớn đến cơ thể

Hầu hết phụ nữ sinh con đầu lòng đều ở độ tuổi “hoàng kim” nhất để mang thai, vì vậy đứa trẻ sẽ có cơ hội phát triển tốt nhất, biến chứng thai kỳ tương đối thấp. Vì vậy, việc phá thai ở thời điểm này có phải sẽ rất đáng tiếc?

Việc phá thai lần đầu sẽ khiến cơ thể mẹ bị ảnh hưởng, tử cung tổn hại, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

2. Gây khó khăn trong lần mang thai sau

Phá thai có thể khiến cơ thể người mẹ bị ảnh hưởng, tử cung bị tổn hại, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Vì vậy, việc này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới việc mang thai, sinh nở sau này của người phụ nữ.

3. Ám ảnh tâm lý sau này

Sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ, người phụ nữ không chỉ phải chịu đau đớn về thể xác mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, họ có thể gặp phải ác mộng, trường hợp nặng hơn là bị trầm cảm .

Qủa thật việc phá bỏ thai là một điều rất đáng tiếc, khiến người phụ nữ phải chịu nhiều hệ lụy. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào thì mẹ hãy cố gắng bảo vệ giọt máu của mình nhé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-he-me-tin-bac-si-that-long-khuyen-phu-nu-dun...

Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu