Nữ sinh 17 tuổi uống thuốc tránh thai đều đặn, đau "ruột thừa" nhập viện lại sinh con

Ngày 19/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ không hề biết mình mang thai cho đến khi đau bụng nhập viện và các bác sĩ thông báo cô đang chuyển dạ.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến và được nhiều chị em tin dùng. Tuy vậy biện pháp nào cũng không thể đảm bảo 100% không... "vỡ kế hoạch". Bà mẹ trẻ Courtney Evans (20 tuổi, sống tại Northants, Anh) có lẽ là người hiểu rõ điều này nhất khi bất ngờ phải đón đứa con đầu lòng ở tuổi 17. 

Khi đó Courtney còn là học sinh trung học phổ thông nhưng vì đã có bạn trai nên luôn duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày. Cô luôn yên tâm sẽ không "dính bầu".

Vậy nhưng một đêm cô gái 17 tuổi đột nhiên bị đau bụng quằn quại. Nghi ngờ bản thân bị đau ruột thừa, cô đánh thức bạn trai và hai người cùng đến bệnh viện kiểm tra. 

Nữ sinh 17 tuổi uống thuốc tránh thai đều đặn, đau amp;#34;ruột thừaamp;#34; nhập viện lại sinh con - 1

Nữ sinh 17 tuổi nhập viện vì nghi đau ruột thừa nhưng lại bất ngờ được thông báo sắp sinh con.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ thông báo cho Courtney một tin sốc: Cô đã mang thai 34 tuần và hiện đang chuyển dạ. Chưa kịp "tiêu hóa" tin tức bất ngờ này thì Courtney đã được đẩy vào phòng sinh và chỉ vài chục phút sau, con trai cô chào đời. 

"Khi bác sĩ đặt đứa bé xuống người tôi, tôi còn không biết phải ôm con thế nào. Không phải tôi không yêu con mà thực sự sốc đến mức luống cuống. Bác sĩ nói "con trai bạn đây" và tôi chỉ nghĩ "trời ơi, mình phải làm gì bây giờ", Courtney kể lại. 

Cô gái trẻ cho biết khi nhìn lại thai kỳ vừa trải qua thì cô mới nhận ra mình có tăng cân đôi chút và thỉnh thoảng ợ nóng. Kinh nguyệt của Courtney vốn không đều và cô còn cho rằng việc mất kinh là tác dụng phụ của thuốc tránh thai. 

"Bụng tôi thực sự không hề lớn lên, các bác sĩ giải thích là do tử cung của tôi phát triển sâu về phía lưng hơn là bụng", bà mẹ trẻ cho biết. 

Nữ sinh 17 tuổi uống thuốc tránh thai đều đặn, đau amp;#34;ruột thừaamp;#34; nhập viện lại sinh con - 3

Con trai Courtney chào đời nặng 1,9kg trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ.

Con trai Courtney chào đời nặng 1,9kg nhưng hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy vậy các bác sĩ vẫn giữ hai mẹ con ở lại bệnh viện 4 ngày để theo dõi và chủ yếu là hướng dẫn cho Courtney mới 17 tuổi những kĩ năng chăm con cơ bản. 

Đến nay con trai Courtney đã 3 tuổi và cô đang có một gia đình hạnh phúc. Để đề phòng "vỡ kế hoạch" lần nữa, cô đã chuyển sang sử dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai. 

"Biện pháp nào cũng không đảm bảo được 100% nhưng tiêm thuốc ít nhất hiệu quả với tôi cho đến nay. Có lẽ mỗi người sẽ phù hợp với một cách tránh thai khác nhau và thuốc uống hàng ngày không phải dành cho tôi", Courtney tâm sự. 

Nữ sinh 17 tuổi uống thuốc tránh thai đều đặn, đau amp;#34;ruột thừaamp;#34; nhập viện lại sinh con - 4

Hiện tại em bé đã được 3 tuổi và Courtney có một gia đình hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-17-tuoi-uong-thuoc-tranh-thai-deu-dan-dau-...

Kinh nguyệt đều đặn, cô nàng sinh viên bất ngờ đẻ con trong bồn tắm
Khi Darilek bị đau bụng dữ dội, mẹ cô đã khuyên nên ngâm mình trong bồn nước nóng để giảm đau và không ngờ vài phút sau, một em bé đã chào đời.
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu