Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: "Đừng vội mừng"

Minh An Ngày 13/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Pha Lê cho biết vì hormone nam của mình cao gấp 34 lần bình thường nên cứ mang thai là bị "tuột ra".

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 130 là nữ ca sĩ Pha Lê - cái tên quen thuộc trong làng giải trí. Năm 2020, Pha Lê đăng kí kết hôn với ông xã người Mỹ gốc Hàn và sau đó đón con gái đầu lòng - bé Ốc chào đời. Tháng 3 vừa qua, nữ ca sĩ thông báo đã ly hôn và hiện tại đang làm mẹ đơn thân, một mình nuôi bé Ốc. Đến với chương trình, Pha Lê đã chia sẻ lại hành trình gian nan để sinh được con gái - món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô. 

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 1

Pha Lê chia sẻ lại hành trình mang thai, sinh nở của mình tại chương trình Chat với mẹ bỉm sữa.

Nhắc đến hành trình mang thai, Pha Lê có phần xúc động. Nữ ca sĩ tâm sự cô từng nghĩ "chắc ông trời triệt đường sinh sản" của mình vì đã trải qua tới 13 lần hỏng thai. Có những lần cô mang bầu tự nhiên và cũng có những lần là nhờ hỗ trợ sinh sản. Nguyên nhân là vì lượng hormone nam trong cơ thể Pha Lê cao gấp 34 lần người phụ nữ bình thường. Việc này khiến niêm mạc tử cung mỏng, khi mang bầu đến một thời điểm nhất định, thai nhi sẽ "tuột" ra ngoài.

"Mình có chu kỳ kinh rất đều đặn nên cứ chậm 1-2 ngày là mình thử thai luôn là thấy hai vạch luôn. Vậy nhưng chỉ vài ngày sau, thấy ra máu, thử thai lại chỉ còn một vạch là biết lại hỏng rồi. Đó là lý do mình đếm được tới 13 lần hỏng thai", Pha Lê nghẹn ngào tâm sự. 

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 3

Pha Lê cho biết cô đã trải qua tổng cộng 13 lần hỏng thai.

Sau những lần hư thai, Pha Lê đã thất vọng hoàn toàn, không có ý niệm về việc mang thai, sinh con nữa. Thế nhưng, bất ngờ đã đến. Chị vô tình phát hiện mình mang thai tự nhiên với người chồng nước ngoài sau khi điều trị chứng trào ngược dạ dày.

"Lúc đó mình hay bị buồn nôn, chán ăn nhưng chỉ nghĩ rằng do bệnh dạ dày thôi. Sau đó đến khi chậm kinh thì mới thử thai và thấy hai vạch. Tuy vậy mình cũng không dám ôm nhiều hy vọng", Pha Lê nói. những tháng đầu thai kỳ cô vẫn luôn thấp thỏm lo lắng vì sợ chuyện buồn cũ lặp lại. Nữ ca sĩ lo tới mức không dám thông báo với gia đình, sợ không giữ được con như những lần trước. 

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 4

Khi mang thai bé Ốc, Pha Lê không dám tin và không cho chồng báo với gia đình.

"Lúc đó mình với chồng chưa chính thức kết hôn. Mình có thông báo việc mang bầu với chồng nhưng dặn anh là đừng vội vui mừng vì có lẽ lại hỏng thôi. Mình cũng không cho anh báo với mẹ, sợ bà vui rồi lại thất vọng", Pha Lê nói. 

Khác với những lần mang thai trước, lần này, nữ ca sĩ cũng không nằm giữ kiểu "treo chân" mà vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường. Cô kể: “Những lần mang thai trước mình giữ ghê lắm. Tôi nằm suốt 2 tháng, không dám đi lại, vận động mạnh mà con vẫn rời đi. Thế nên lần này, mình nghĩ chắc cũng như những lần trước nên vẫn sinh hoạt bình thường. Thế mà lại qua được mất 3 tháng. Suốt thời gian mang thai, mình vẫn chưa một lúc nào an tâm. Mình luôn lo sợ, bụng càng lớn lên lại càng sợ nhiều. Đây là lần đầu tiên mình gắn bó với cái thai lâu đến thế. Nếu có gì xấu xảy đến, chắc chắn sẽ sốc hơn những lần trước rất nhiều”. 

Lần đầu nhìn thấy con phát triển từng bước qua những lần đi khám thai, Pha Lê hạnh phúc vô cùng. Suốt thời gian mang thai, cô nói chuyện với con rất nhiều. Mỗi ngày, cô thì thầm với đứa bé trong bụng rằng “nếu con ưng mẹ là mẹ của con thì con ở lại. Nếu không, con cứ đi xem như mẹ con mình chưa có duyên”. Thật may mắn, thai kỳ lần này của cô rất ổn định, em bé phát triển bình thường.

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 5

Pha Lê sinh con đầu lòng khá nhanh chóng, suôn sẻ.

Trong khi đó, Pha Lê lại vật vã với những cơn ốm nghén. Cô nôn liên tục, gần như không ăn được gì dẫn đến sút cân không phanh. Rất may, những tháng đầu của thai kỳ, cô vẫn có thể ngủ được nên vẫn đảm bảo sức khỏe. Pha Lê chia sẻ thêm: “Chồng mình là người nước ngoài lại còn trẻ nên rất vô tư. Lúc đó, cả hai cũng chưa đăng ký kết hôn nên vẫn ở riêng. Suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, mình chỉ ở một mình. Tuy thế, chồng mình cũng là con của một người mẹ đơn thân nên rất trách nhiệm và hiểu chuyện. Khi mình cần gì, anh ấy đều bên cạnh và làm theo”.

Không như bản thân dự kiến, quá trình sinh nở của ca sĩ Pha Lê khá thuận lợi. Thậm chí, lúc “vượt cạn”, cô không hề khóc. Thay vào đó, chồng Hàn mới là người mất nhiều sức lực vì khóc quá nhiều khi chứng kiến vợ đau đớn vì sinh nở.

Thế nhưng vừa sinh xong, gia đình nữ ca sĩ phải đón nhận nỗi buồn lớn. Mẹ chồng của Pha Lê bị ung thư giai đoạn cuối khiến anh phải về nước chăm sóc. Pha Lê đành ở lại Việt Nam nuôi con nhỏ một mình. Đó là thời điểm nữ ca sĩ gặp nhiều khó khăn, thậm chí khủng hoảng tâm lý. Cô bị những cơn đau do chứng tắc sữa hành hạ. Không có chồng bên cạnh, gặp nhiều áp lực, Pha Lê trầm cảm nặng.

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 6

Sau sinh, Pha Lê căng thẳng, mệt mỏi vì quá nhiều sữa.

Cô chia sẻ: “Cái đau khi bị tắc sữa đau hơn tất cả các loại đau trên đời. Mình không thể vận động, không thể bế con. Mình phải vắt sữa liên tục mà chỉ có thể ngủ ngồi. Quá căng thẳng, mình bị trầm cảm, cáu gắt, thậm chí nghĩ đến những chuyện xấu. Có một lần, dù đang rất đau nhưng mình vẫn cố bế con trên tay. Lúc ấy, không hiểu sao bé khóc. Mình giận quá nên quát ầm lên. Quát xong, mình thấy con tím người, nhắm mắt lại. Mình hốt sợ hãi vì nghĩ con ngất đi. Việc này khiến mình hối hận đến tận bây giờ”. 

Cuối cùng, Pha Lê quyết định cai sữa cho con. Dù vậy, lượng sữa cô vắt ra và trữ lại vẫn đủ cho bé bú trong vòng 6 tháng đầu. Khi bé Ốc được 7 tháng, chồng Pha Lê trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, lúc này cả hai lại quyết định mỗi người đi một đường. 

Nữ ca sĩ vẫn khẳng định hai vợ chồng không có tranh cãi, mâu thuẫn gì cả. Có lẽ nguyên nhân của sự nứt vỡ ấy đến từ khoảng thời gian chồng Pha Lê về nước chăm mẹ. Cô chia sẻ: “Mình nghĩ lúc nuôi con khó khăn đau đớn nhất nhưng không có chồng bên cạnh nên thành ra như thế. Lúc anh ấy về Hàn Quốc, mình có ấm ức, nhiều là đằng khác nhưng không được quyền giận và xả nó ra vì anh ấy cũng đang rối trí với việc của mẹ. Khi người đàn ông tạo cho mình thói quen cô đơn thì mình không cần người đó nữa. Bây giờ, hai đứa như hai người bạn thân cùng nuôi một em bé".

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 7

Pha Lê trải qua tới 13 lần hỏng thai, khi bầu bé Ốc nhắc chồng cũ: amp;#34;Đừng vội mừngamp;#34; - 8

Hiện tại vợ chồng Pha Lê đã ly hôn và cả hai sẽ cùng chăm sóc bé Ốc.

Dù đã ly hôn, vợ chồng Pha Lê vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nuôi con gái. Cuối chương trình, nữ ca sĩ đặc biệt gửi lời cảm ơn đến chồng và người mẹ chồng quá cố. Bà đã dành rất nhiều tình yêu thương cho đứa cháu nội trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Pha Lê cũng đặc biệt cám ơn con gái vì đã chọn chị làm mẹ. Nữ ca sĩ hứa sẽ cố gắng trở thành "một người mẹ không phải hoàn hảo nhưng tốt nhất có thể" cho cô con gái của mình.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/pha-le-trai-qua-toi-13-lan-hong-thai-khi-bau-be-oc-nh...

Đẻ con lai với chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh sau sinh muốn kết thúc cuộc đời
Sau sinh, Nguyệt Ánh từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng không muốn chia sẻ rõ ràng với ông xã Ấn Độ.

Chat với mẹ bỉm sữa

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Minh An (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa